ระส่ำหนัก! บอร์ดบริหาร บาร์ซ่า 6 คน ลาออกจากสโมสร

10 เม.ย. 2020

ระส่ำหนัก! บอร์ดบริหาร บาร์ซ่า 6 คน ลาออกจากสโมสร

บอร์ดบริหาร 6 คนของ บาร์เซโลน่า ยื่นเจตนารมณ์ที่จะลาออกจากตำแหน่ง หลังจากช่วงที่ผ่านมา บาร์ซ่า มีดราม่านอกสนามอย่างหนัก ประกอบไปด้วย เอมิลิ รูแซนด์ กับ เอ็นริเก้ ตอมบาส 2 รองประธานสโมสร และ 4 ผู้บริหารอย่าง ซิลวิโอ เอลิยาส, มาเรีย เตยซิดอร์, โจเซป ปงต์ และ จอร์ดี้ คลาซามิเกลีย โดยพวกเขายังขอให้มีการพิจารณาเรื่องการเลือกตั้งหาประธานคนใหม่ทันทีที่ทีมฟื้นตัวจากัญหาของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

จดหมายของทั้ง 6 คน ระบุว่า “เราทำจดหมายนี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการแจ้งให้ทราบว่าบรรดาผู้บริหารที่ได้ลงนามในครั้งนี้ได้แจ้งการตัดสินใจเรื่องการลาออกจากตำแหน่ง ให้กับประธาน บาร์โตเมว ได้รับทราบแล้ว”

“เราตัดสินใจแบบนี้ก็เพราะไม่สามารถเปลี่ยนเกณฑ์และรูปแบบของการบริหารภายในสโมสรได้ ในสภาพที่สโมสรกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่หลังจากผ่านวิกฤตโรคระบาดไปแล้ว นอกจากนี้ เรายังไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในโซเชียลในช่วงที่ผ่านมา”

“เราขอร้องว่าเมื่อมีการส่งผลการตรวจสอบบัญชีให้กับ พีดับเบิ้ลยูซี (บริษัทตรวจสอบบัญชี) แล้ว เราจะไม่มีหน้าที่ในสโมสรอีก และได้รับค่าชดเชยตามความเหมาะสม ในฐานะงานสุดท้ายกับสโมสรนั้น เราขอแนะนำว่าทันทีที่สถานการณ์มันเหมาะสม มันก็ควรจะต้องมีการประชุมเพื่อทำการเลือกตั้ง (ประธาน) กันใหม่ทันที เพื่อที่จะได้มีการบริหารสโมสรในทางที่เหมาะสมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในขณะที่สโมสรเตรียมที่จะเจอกับความท้าทายครั้งสำคัญของอนาคตอันใกล้”

“สุดท้ายนี้ เราอยากขอบคุณเพื่อนร่วมงานในบอร์ดบริหารทุกคนที่ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อผลประโยชน์ของ บาร์เซโลน่า ฟุตบอล คลับ อันเป็นที่รักของเรา และอยากขอบคุณผู้อำนวยการต่างๆ รวมถึงพนักงานของสโมสรที่ให้การสนับสนุนเรา และทำงานอย่างยอดเยี่ยมตลอดช่วงที่ผ่านมา เรารู้สีกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับใช้ บาร์ซ่า อันเป็นที่รักของเรา”

ที่ผ่านมา บอร์ดบริหาร โดนตำหนิเกี่ยวกับเรื่องนอกสนามอย่างรุนแรง เช่นความขัดแย้งระหว่างบอร์ดบริหารกับนักเตะหลายคนในเรื่องนโยบาย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมทัพ และการช่วยเหลือสังคม ล่าสุดการที่พวกเขาคิดที่จะแก้ปัญหาการเงินช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอยู่ ด้วยการสั่งพักงานสตาฟฟ์บางส่วนของทีม แล้วให้รัฐบาลช่วยจ่ายค่าเหนื่อยให้สตาฟฟ์เหล่านั้น 70 % ทั้งที่พวกเขามีรายได้เยอะพอตัว เป็นต้น

สำหรับเรื่องราวดราม่าภายในบอร์ด บาร์เซโลน่า สามารถอ่านได้ที่ >>> เรื่องราวสุดดราม่า! การร้องขอให้บอร์ด บารซ่า ลาออกจากตำแหน่ง

RELATED NEWS