คุณคือส่วนเกิน! บาร์ซ่า วาง 3 เงื่อนไขปล่อย คูตี้ ทีมไหนสนมาเอาตัวไป

คุณคือส่วนเกิน! บาร์ซ่า วาง 3 เงื่อนไขปล่อย คูตี้ ทีมไหนสนมาเอาตัวไป

ดูแล้ว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิล ต้องเก็บข้าวของออกจากถิ่นคัมป์ นู แน่ๆในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยล่าสุด “สปอร์ต” รายงานว่า บาร์เซโลน่า วางเงื่อนไข 3 ข้อ เพื่อปล่อยตัวนักเตะรายนี้ออกจากทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการลดค่าตัวมาเหลือเพียงแค่ 65 ล้านปอนด์ เท่านั้น

คูตี้ โชว์ฟอร์มไม่ออก ตั้งแต่ย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไปอยู่กับ บาร์ซ่า ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนมกราคม 2018 ก่อนจะถูกปล่อยให้ บาเยิร์น ยืนตัวใช้งานเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา แต่ด้วยค่าตัวที่ “เจ้าบุญทุ่ม” ตั้งไว้ถึง 105 ล้านปอนด์ กับสัญญาวร ทำให้ “เสือใต้” มีทีท่าว่าจะส่งคืน เพราะนักเตะเล่นดีแค่บางเกม ส่งผลให้ “เจ้าบุญทุุ่ม” ต้องหาหนทางปล่อย คูตินโญ่ เพื่อหาเงินเข้าสโมสร หลังประสบปัญหาช่วงวิกฤต โคโรน่าไวรัส

ล่าสุด สปอร์ต รายงานว่า บาร์ซ่า ได้วาง 3 เงื่อนไข ปล่อยตัว คูตินโญ่ ซึ่งนับเป็นการลดหระหน่ำซัมเมอร์เซลส์ และ ถ้าหากขายไม่ได้ก็จะมีวิธีดังต่อไปนี้

เงื่อนไขแรก : บาร์ซ่า ยอมขายขาดทุนแบบครึ่งต่อครึ่ง โดยจะปักป้ายค่าตัว คูตินโญ่ ไว้แค่ 65-70 ล้านปอนด์ เท่านั้น ซึ่งจะทำให้ทีมจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีกำลังทรัพย์ในการเสริมทัพ

เงื่อนไขสอง : จะปล่อยให้ บาเยิร์น มิวนิค ยืมตัว คูตินโญ่ ไปอีก 1 ฤดูกาล และ ต้องรับผิดชอบค่าเหนื่อยของนักเตะทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ “เสือใต้” จ่ายค่ายืม “คูตี้” ไปแล้ว 8 ล้านปอนด์

เงื่อนไขสาม : บาร์ซ่า จะส่งตัว คูตินโญ่ ให้กับสโมสรอื่นยืมตัวไปใช้งาน โดยมีข้อแม้ว่าต้องจ่ายค่าเช่า และ ต้องมีออปชั่นซื้อขาดแบบถาวรทันที เมื่อจบฤดูกาล

RELATED NEWS