ขอชี้แจงหน่อย! เบล เปิดใจที่มาของธงเจ้าปัญหา ‘เวลส์-กอล์ฟ-มาดริด’

ขอชี้แจงหน่อย! เบล เปิดใจที่มาของธงเจ้าปัญหา ‘เวลส์-กอล์ฟ-มาดริด’

gareth bale

แกเร็ธ เบล แนวรุกทีมชาติเวลส์ของสโมสร เรอัล มาดริด ออกมาเปิดใจพูดถึงธงเจ้าปัญหา “เวลส์-กอล์ฟ-มาดริด” ที่แฟนบอล “มังกรแดง” ทำขึ้นมาให้แล้วตนหยิบมาเล่นจนโดนสาวก “ราชันชุดขาว” โห่ใส่เพราะไม่พอใจ

ทีมชาติเวลส์ของสตาร์วัย 30 ปี สามารถคว้าโควต้าไปในศึกยูโร 2020 ได้สำเร็จ และช่วงระหว่างที่เหล่าแข้ง “มังกรแดง” ฉลองอยู่นั้นก็ได้มีการนำธงที่เขียนว่า “เวลส์-กอล์ฟ-มาดริด” ที่สื่อว่า เบล ให้ความสำคัญกับทีมชาติเหนืออื่นใด ต่อด้วยการเล่นกอล์ฟ กีฬาสุดโปรดของเจ้าตัว แล้วค่อยมาเป็น เรอัล มาดริด ซึ่งธงนี้ทำให้แฟนๆ “ราชันชุดขาว” โกรธมากๆ และโห่ใส่ เบล แบบยับเยิน

ล่าสุด เบล ได้เปิดใจเล่าให้ฟังถึงที่มาของธงนี้ว่า “ผมเห็นธงนั่นไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้าเกมนั้น มีคนเอามาให้ผมดูแล้วบอกว่าถ้าผ่านเข้ารอบได้ ให้ตามหาธงนี้ให้เจอแล้วเอามันไปโชว์รอบสนามนะ ซึ่งผมก็ไม่ได้สนใจอยากทำอะไรก็ทำไปเหอะ แต่ผมจะไม่มีทางเดินตามหาธงนั่นเองหรอก”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เบล ยอมรับ สนใจโยกค้าแข้งที่ เมเจอร์ลีก ถ้าต้องย้ายออกจาก เรอัล มาดริด

“แต่สุดท้ายพอเราผ่านเข้ารอบเพื่อนร่วมทีมผมก็ไปเอาธงนี่มา แล้วเราก็กระโดดโลดเต้นฉลองกัน แต่จริงๆ ตอนนั้นผมก็ไม่ได้ลิงโลดอะไรมากมายนะ ส่วนกับธงนั่นผมก็ไม่ได้สนใจอะไร มันก็เป็นแค่มุกตลกขำๆ เท่านั้น แต่คนอื่นจะคิดอะไรยังไง ก็แล้วแต่ละกัน”

ที่มา : Goal.com

ติดตามไลน์ขอบสนามเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS