ลีกตุรกี ประกาศรีสตาร์ท กำหนดวันคัมแบ็กฟาดแข้ง

ลีกตุรกี ประกาศรีสตาร์ท กำหนดวันคัมแบ็กฟาดแข้ง

สหพันธ์ฟุตบอล ประกาศว่า ตุรกี ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาล 2019-20 จะกลับมารีสตาร์ทแข่งขันกันอีกครั้ง ในวันที่ 12 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ หลังต้องเลื่อนออกไปเพราะการระบาดของเชื้อร้าย โควิด-19

ลูกหนังแดน “ไก่งวง” เป็นหนึ่งในลีกชั้นนำ ที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปตั้งแต่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา จากการระบาดของ โควิด-19 ถึงแม้ว่าปัจจุบันประเทศตุรกี จะมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 120,000 คน แต่เริ่มควบคุมสถานการณ์ได้ ก่อนจะมีประกาศให้กลับมาแข่งขันฟุตบอลอีกครั้ง

นิฮัด ออซเดเมียร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอล ตุรกี กล่าวว่า “พวกเรากำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ กับการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า ที่เกิดขึ้นจากประเทศจีน และ แพร่กระจายไปทั่วโลก ซึ่งมันจะมีผลกระทบแบบนี้ไปอีก 5 เดือน โดยประเทศตุรกี ภานใต้การนำของประธานาธิบดี เรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน ได้แสดงให้เห็นว่าเรามีมาตรการที่เหมาะสมในการต่อสู้กับภัยพิบัติทุกชนิด”

“สถานการณ์ของประเทศเราดีขึ้นทุกวันในการต่อสู้กับการระบาดครั้งใหญ่ ซึ่งฟุตบอลตุรกี ก็ได้รับผลกระทบครั้งนี้เช่นกัน ด้วยการตัดสินใจของรัฐบาล ทำให้เราเป็นหนึ่งในประเทศที่มีมาตรการและวิธีป้องกันด้านกีฬาได้เร็วที่สุด และ ประกาศเลื่อนการแข่งขันก่อนจะมีอะไรร้ายแรง”

“ฉะนั้นตอนนี้ผมขอประกาศว่าการตัดสินใจของเรา ที่ประชาชนกำลังใจจดใจจ่อรอมันอยู่ ว่าลีกทุกระดับของตุรกี จะกลับมาแข่งขันกันวันที่ 12-13-14 มิถุนายน โดยกระทรวงสาธารณสุข และ กระทรวงวิทยาศาสตร์ จะเป็นฝ่ายตัดสินใจว่าจะแข่งขันกันแบบใด และ ต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง”

ที่มา : Goal.com

ติดตามคอนเทนต์ดีๆของขอบสนาม ผ่านไลน์แอดขอบสนาม (กดเพิ่มเพื่อน)

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS