ริวัลโด้ เจิมแล้ว! เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ สามารเทียบชั้น โรนัลโด้ ได้ !!!

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์

ริวัลโด้ ตำนานยอดดาวยิงทีมชาติบราซิล แสดงความมั่นใจว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ จะกลายเป็นสุดยอดนักเตะได้เหมือนกับ โรนัลโด้ R9

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ในวัยแค่ 19 ปีโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะสถิติการพังประตูไล่ตั้งแต่สมัยค้าแข้ง เร้ดบูลส์ ซัลซ์บวร์ก ตลอดจนกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ใน ปัจจุบัน และตอนนี้ก็มีข่าวหนาหูว่า เรอัล มาดริด อยากได้ตัวไปร่วมทีม โดยล่าสุดทาง ริวัลโด้ ในฐานะอดีตนักเตะที่เคยฉายแสงในแวดวงสังเวียน ลา ลีกา มาก่อน มั่นใจว่าไอ้เด็กคนนี้จะไปได้สวยแน่ๆ และอาจเทียบชั้น โรนัลโด้ “โล้นทองคำ” ได้เลย

>>> เทียบฟอร์มระเบิดสกอร์! เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กับ เหล่าตำนานดัง ในวัยเดียวกัน

ริวัลโด้ กล่าวว่า “เขากลายเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมไปแล้ว แต่ด้วยวัยแค่ 19 ปีเขายังสามารถเก่งได้กว่านี้อีกในอนาคต และกลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก เขามีลักษณะส่วนตัวที่ดีหลายอย่าง ทั้งไม่มีความกลัวและใจเย็นมากเวลาอยู่ในสนาม ตอนนี้เขาก็ถือเป็นนักเตะระดับโลกอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องที่สามารถเรียนรู้ได้อีก ดังนั้นมันก็เป็นเรื่องปกติที่หลายๆ ทีมกำลังล่าตัวเขา”

“บางคนนำสไตล์การเล่นของเขาไปเปรียบเทียบกับ โรนัลโด้ นาซาริโอ้ มันอาจจะคล้ายกันในบางด้าน เพราะ ฮาแลนด์ มีความเร็ว, ไม่มีความกลัว และยิงประตูได้มากมาย แต่มันก็ยังเร็วเกินไปที่จะคิดว่าเขาคือทายาทของ โรนัลโด้”

“โรนัลโด้ ได้แชมป์โลก 2 สมัย และได้ลงเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ 4 รายการ เขาทำให้โลกของฟุตบอลต้องตกตะลึงกับการวิ่งได้ดีและทำประตูได้มากมาย ดังนั้นเราต้องมาจับตาดูกันว่า ฮาแลนด์ จะไปถึงระดับเดียวกับ โรนัลโด้ หรือไม่”

ที่มา : Goal

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS