บาจโจ้ : ผมคิดถึงเมสซี่ทุกครั้งที่เริ่มเบื่อช่วงซ้อมฟอร์มโฮม

บาจโจ้ : ผมคิดถึงเมสซี่ทุกครั้งที่เริ่มเบื่อช่วงซ้อมฟอร์มโฮม

จอห์น บาจโจ้

จอห์น บาจโจ้ กองหน้าตัวเก่ง สุโขทัย เอฟซี ยอมรับว่าทุกครั้งที่เบื่อกับการต้องซ้อมที่บ้าน ตนเองจะเลือกคิดถึง เมสซี่ ในทุกๆ ครั้งเพื่อใช้เป็นแรงบันดาลใจ

จอห์น บาจโจ้ กองหน้าขวัญใจของทีม สุโขทัย เอฟซี ได้กล่าวถึงการต้องซ้อมที่บ้านอย่างต่อเนื่องว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการซ้อมร่วมกับทีมเป็นครั้งแรก แต่ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ซึ่งโค้ชได้เช็ครายละเอียดของนักเตะแต่ละคนด้วยตนเอง รวมถึงความฟิตร่างกาย โดยผมได้รับโปรแกรมฝึกเพิ่มเติม คือ การวิ่งนาน 25 นาที ส่วนการซ้อมที่บ้านคนเดียว ช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่นักเตะหลายคนเริ่มจะมีอาการเบื่อนั้น ส่วนตัวใช้แรงบันดาลใจ จาก ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมบาร์เซโลนา ที่เขาทุ่มเทอย่างหนักทั้งการซ้อมและเมื่อได้ลงสนาม เป็นตัวกระตุ้นเมื่อต้องซ้อมอยู่บ้านคนเดียวและนานหลายเดือน

“สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้นักเตะต้องกักตัวและไม่ได้ลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ไม่มีปัญหาสำหรับผม แม้จะทำให้การใช้ชีวิตยากกว่าเดิมหลายเท่า แต่เวลาออกไปนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัย ดูแลตัวเอง เพราะผมคิดอย่างเดียวว่า ต้องไม่ติดเชื้อโควิด-19” บาจโจ้ กล่าว

กองหน้าค้างคาวไฟ บอกด้วยว่าสำหรับไทยลีกที่จะกลับมาแข่งขันช่วงวันที่ 12 กันยายนนั้น มีความพร้อมสุดๆ แต่ก่อนลงสนามต้องขอเวลาซ้อมในสนามกับเพื่อนร่วมกับทีมด้วย ส่วนกรณีที่ลีกกลับมาแข่งขันแต่ต้องใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมยังบังคับใช้นั้น ส่วนตัวคิดท่าดีใจแบบฉบับวิถีใหม่ไว้ แต่ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ เพราะเวลาทำประตูได้มักจะดีใจจนลืมตัวทุกที

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS