ฐิติพันธ์เจ็บ! เปิดทางให้ “สารัช” ยึดตัวหลักทีมชาติ

รู้หรือไม่ว่าการที่ สารัช อยู่เย็น ก้าวมาเป็นกำลังหลักทีมชาติไทย ในครั้งแรก จุดเริ่มต้นมาจากอาการบาดเจ็บของ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เมื่อปี 2014 ทำให้เขาถูกเลือกมาใช้งานแทนจนแจ้งเกิดในเอเชียน เกมส์ 2014 ตามด้วยซูซูกิ คัพ 2014

เดิมที สารัช อยู่เย็น ไม่ได้อยู่ในแผนการเตรียมทีมเอเชียน เกมส์ 2014 ที่อินชอน เกมส์ ของโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือในเวลานั้น เนื่องจากตัวผู้เล่นแกนหลักคือกลุ่มที่มาจากชุดได้เหรียญทองบอลชายซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา ทว่าโอกาสก็เข้ามาหา ตังค์ แบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ โชคร้ายได้รับอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า เข่าซ้ายฉีกขาด หลังจบเกมไทยลีก 2014 ในเดือนมิถุนายน ที่พบกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด เบื้องต้นต้องพักรักษาอาการ อักเสบ 7 วันก่อนเข้ารับการผ่าตัด คาดต้องใช้เวลารักษาและพักฟื้น 6 เดือน

ทำให้ฟื้นตัวไม่ทันแน่นอน และเป็น สารัช อยู่เย็น ที่ถูกเรียกเข้าสู่ทีมแทน แต่ปรากฏว่าแข้งรายนี้ กลับประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมชุดนั้นได้ลงตัว เข้าขากับ ชาริล ชัปปุยส์ ในแดนกลาง และเป็นคีย์แมนพาทีมจบอันดับ 4 อินชอน เกมส์ พ่วงด้วยแชมป์ชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนซูซูกิ คัพ 2014 และปักหลักเป็นตัวหลักภายใต้การคุมทีมโดยโค้ชซิโก้ คัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย และมีชื่อในทีมชาติชุดปัจจุบัน

โดยในเวลานี้ทั้ง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และสารัช อยู่เย็น กำลังเข้าใกล้การกลับไปเล่นร่วมกันอีกครั้งในระดับสโมสร หลังรายแรกย้ายออกจากกิเลนผยองไปเชียงราย ในช่วงเลก 2 ปี 2016 และโยกมาอยู่กับบีจี ในซีซั่น 2018

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS