ทำไม เซอร์ อเล็กซ์ ถึงปัดเซ็น เธียร์รี่ อองรี ? : อดีตรปภ. แมนฯ ยูไนเต็ด มีคำตอบ

ทำไม เซอร์ อเล็กซ์ ถึงปัดเซ็น เธียร์รี่ อองรี ? : อดีตรปภ. แมนฯ ยูไนเต็ด มีคำตอบ

เธียร์รี่ อองรี

ว่ากันว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกือบได้ตัว เธียร์รี่ อองรี ไปร่วมทีมก่อนจะย้ายไปอยู่กับ อาร์เซน่อล เมื่อปี 1999 จากการเปิดเผยของ อดีตหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย

เธียร์รี่ อองรี ย้ายจาก ยูเวนตุส ไปร่วมทีม อาร์เซน่อล เมือปี 1999 ด้วยค่าตัว 11 ล้านปอนด์ ก่อนจะกลายเป็นหนึ่งในยอดดาวยิงบนหน้าประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสร อาร์เซน่อล ที่ 228 ประตู อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการเปิดเผยของ เนด เคลลี่ อดีตหัวหน้า รปภ. ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ระบุว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานยอดกุนซือมีโอกาสได้ตัว อองรี มาร่วมทีมก่อน “ปืนใหญ่” แต่สุดท้ายกลับปฏิเสธไป

>>> แต่สุดท้ายก็คือตำนาน! อองรี เผยจำใจใส่เบอร์ 14 ลงเล่นให้ ปืน

อดีตหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย “ปีศาจแดง” ซึ่งมีความสนิทสนมกับ “ป๋าเฟอร์กี้” เล่าให้ฟังว่า “ในอุโมงค์หลังจบเกมผมได้รับโทรศัพท์จาก พี่ชายของ เอริค คันโตน่า ชื่อว่า ฌอง-มารี คันโตน่า เขาบอกว่า ‘เนด ไปบอก เซอร์ อเล็กซ์ หน่อยว่า เธียร์รี่ อองรี อยากย้ายมาร่วมทีมด้วย’ ‘”

“มันเกิดขึ้นก่อนที่ อองรี จะย้ายไป อาร์เซน่อล ตัวเลือกแรกของเขาคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมก็เลยเดินไปหา เฟอร์กูสัน และบอกว่า ‘บอสครับ ผมได้คุยกับ ฌอง-มารี คันโตน่า ทางโทรศัพท์ เขาบอกว่า อองรี อยากย้ายมาที่นี่’ แต่ เฟอร์กูสัน พูดว่า ‘ไม่มีทาง เขาเป็นนักเตะที่เจ็บบ่อยโคตรๆ’ จากนั้นเขาก็ย้ายไป อาร์เซน่อล และก็เป็นตำนานอย่างที่เห็น”

ที่มา : mirror

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS