ชม! พาดหัวข่าวหน้า 1 สื่อสเปน : ประจำวันที่ 26 พฤษภาคม 2020

ลา ลีกา

ณ ปัจจุบัน ในวงการลูกหนังมีประเด็นสำคัญเกิดขึ้นมากมาย และวันนี้ทาง ‘ขอบสนาม’ ขออาสาพาทุกท่านไปดูข่าวหน้า 1 ของสื่อสำนักใหญ่ๆ ของแดนกระทิงดุกันว่าพวกเขาเล่นข่าวอะไรกันบ้าง ? ประจำวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020

มาร์ก้า (Marca)

>>> ชม! พาดหัวข่าวหน้า 1 สื่อสเปน : ประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2020

เริ่มที่สำนักแรกของสเปนอย่าง “มาร์ก้า” วันนี้ข่าวหลักหน้า 1 เป็นเรื่องราวของ ลูก้า โยวิช กองหน้าดวงตกอับของ เรอัล มาดริด พร้อมกับพาดหัวตัวเป้งๆ ว่า JOVIC SE REINVENTA แปลเป็นภาษาไทยก็ได้ความหมายว่า ลูก้า โยวิช โฉมใหม่ นั่นก็เป็นเพราะตัวของ ลูก้า โยวิช นั้นไม่มีความต้องการย้ายออกจาก เรอัล มาดริด และพร้อมสู้อย่างเต็มที่และพิสูจน์ตัวเองเพื่อสโมสร

อาส (As)

ถึงแม้ “อาส” จะเป็นสื่อจากสเปน แต่วันนี้พาดหัวหน้า 1 พวกเขาเล่นข่าวของ บุนเดสลีกา เยอรมัน เพราะคืนนี่มีศึกใหญ่ “แดร์ คลาสซิเกอร์” เปนการพบกันระหว่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ บาเยิร์น มิวนิค โดยเขียนข้อความพาดหัวว่า LA CUMBRE DEL GOL แปลเป็นอังกฤษก็คือ The Top Goal นั่นคือการวัดความคมกันระหว่าง 2 ยอดดาวยิงของทีมนั่นก็คือ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ของ บาเยิร์น มิวนิค และทั้งคู่ก็มีข่าวกับทีมยักษ์ใหญ่ใน ลา ลีกา ด้วย

มุนโด้ เดปอร์ติโบ (Mundo Depotivo)

ทางสื่ออย่าง “มุนโด้ เดปอร์ติโบ” เล่นข่าวของ ลิโอเนล เมสซี่ กับเรื่องสถิติการพังประตู โดยพาดหัวใหญ่ว่า MESSI SE PONE A 1,000 หรือเป็นภาษาอังกฤษคือ MESSI Hits 1000 ว่ากันว่า ลิโอเนล เมสซี่ จำเป็นต้องมีส่วนร่วมอีก 14 ประตู จะยิงเองหรือทำแอสซิสต์ก็ได้ถึงจะครบ 1,000 ประตูในสีเสื้อ บาร์เซโลน่า

RELATED NEWS