ฟาน กัล ด่าแหลก! แมนฯ ยูไนเต็ด กลยุทธ์เสริมทัพห่วย…ยังไงก็ไม่มีทางเป็นแชมป์

ฟาน กัล ด่าแหลก! แมนฯ ยูไนเต็ด กลยุทธ์เสริมทัพห่วย…ยังไงก็ไม่มีทางเป็นแชมป์

หลุยส์ ฟาน กัล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญา ออกมาด่ากราดใส่กลยุทธ์การเสริมทัพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนต็ด มีเงินเยอะเสียเปล่า แต่ดันไม่ได้นักเตะที่เล็งไว้เลย

หลุยส์ ฟาน กัล เข้ามารับงานคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014 แทนที่ เดวิด มอยส์ และถึงแม้จะได้แชมป์ เอฟเอ คัพ มาครอง แต่ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ลุงแกโดนด่าและตั้งคำถามเยอะมากเรื่องแท็คติกและปรัชญาการทำทีม หลังแกใช้เงินไปมหาศาลถึง 600 ล้านปอนด์ แต่ทีมกลับไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามล่าสุด หลุยส์ ฟาน กัล ออกมาด่ากลยุทธ์การเสริมทัพของ “ปีศาจแดง” โดยบอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเงินเยอะไปก็เท่านั้น แต่ดันดึงนักเตะที่ต้องการมาร่วมทีมไม่ค่อยจะได้เลย

>>> ฟาน กัล แฉแหลก ลอร์ดเอ็ด ทำถูก ผีแดง ไล่ออก ให้ฉายา อัจฉริยะชั่วร้าย

กุนซือใหญ่ชาวดัตช์วัย 68 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีศักยภาพมากพอที่จะเป็นแชมป์ แถมยังมีตัวเลือกที่ล้าสมัยสุดๆ พวกเขามีผู้เล่น 10 คนอายุเกิน 30 ปี และมีถึง 5 คนที่อายุเกิน 35 ดังนั้นผมจึงบอกพวกเขาว่า ผมต้องการเปลี่ยนถ่ายเลือดใหม่ และต้องมีผู้เล่นใหม่ๆ ย้ายเข้ามา และผมก็แทบไม่ได้ตัวผู้เล่นที่ต้องการเลย”

“จากนั้นคุณก็ต้องทำงานในเซกเมนต์ที่แตกต่าง และในฐานะโค้ชคุณต้องผลักดันข้อจำกัดที่มีอยู่ให้ได้ คุณคงไม่คิดล่ะสิว่าจะเจอสิ่งเหล่านี้กับสโมสรที่รวยที่สุดในโลก เงินจำนวน 600 ล้านปอนด์ แต่กลับไม่สามารถซื้อนักเตะที่ต้องการได้ คุณควรซื้อนักเตะที่เป็นเป้าหมายเบอร์ 1 ไม่ใช่เป้าหมายเบอร์ 7”

“แน่นอนเมื่อสโมสรที่จะขายนักเตะต้องคิดว่า ‘ถ้าคุณเป็นสโมสรที่รวยมากๆ คุณจะต้องจ่ายในราคาที่สูงมากๆ เพื่อตัวผู้เล่น’ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดซื้อขาย แต่จากนั้นคุณก็ไปทำแบบนี้กับผู้เล่นเป้าหมายเบอร์ 7-8 ในลิสต์ของคุณ มันกลายเป็นว่าคุณจ่ายเงินมากเกินไปซึ่งตัวของโค้ชได้ถูกตัดสินและถูกมองว่าเป็นคนร้ายไปแล้ว”

ที่มา : Goal

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS