บิ๊กอ๊อด ยันชัด!! ไทยลีกกลับมาเตะภายใน 14 วันไม่ได้

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าฟุตบอลไทยลีก 2020 ไม่สามารถกลับมาเตะให้เร็วภายใน 14 วันนี้ตามที่ทรูวิชันส์ขอมาได้แน่นอน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์ว่าฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาเตะภายใน 14 วันที่ ตามที่ ทรูวิชั่นส์ ร้องขอมาไม่ได้

เนื่องจากต้องขอคู่มือจาก ศบค. ก่อน โดยก่อนหน้านี้ ทรูวิชั่นส์ ทำหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ปฏิเสธการจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก งวดที่ 2 ตามที่สมาคมฯ ส่งใบแจ้งหนี้มาให้เมื่อต้นเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา สาเหตุเป็นเพราะสมาคมฯ ไม่ได้จัดการแข่งขันตามสัญญา

ไม่เพียงเท่านั้น ทรูวิชั่นส์ ยังชี้แจงกับสมาคมฯ ว่าการเปลี่ยนแปลงวันเวลาเตะไทยลีก (ก.ย.63-พ.ค.64) ไม่ได้เป็นไปตามข้อตกลงและยินยอมจาก ทรูวิชันส์ ทำให้ส่งผลกระทบกับ ทรูวิชันส์ ในปี 2564 ซึ่งได้วางแผนการลงทุนโดยไม่มีฟุตบอลไทยลีกอยู่ด้วย (เนื่องจากทรูฯ ไม่ได้ชนะการประมูลถ่ายทอดสดไทยลีกในปี 64)

ดังนั้นจึงขอให้สมาคมฯ ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยภายใน 14 วัน นับจากวันที่ได้รับหนังสือ และยกเลิกใบแจ้งหนี้หรือติดต่อกลับ ทรูวิชันส์ ไม่เช่นนั้นจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ “บิ๊กอ๊อด” ได้ตอบเรื่องทั้งหมดดังนี้ “สมาคมฯ ส่งร่างระเบียบจัดการแข่งขันไปให้ ศบค. ซึ่งจากการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศบค. พอใจในแผนงานที่ได้เสนอไป แต่มีบางสิ่งที่เขาจะขอไปปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม

ซึ่งจำเป็นต่อการป้องกันและไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดอีก ส่วนเนื้อหาที่จะไปปรับแก้จะเป็นอย่างไร จะต้องมีการตรวจเชื้อโควิด-19 ก่อนการแข่งขันด้วยหรือไม่ ต้องรอติดตามกัน ผมไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้ แต่คงจะไม่ย้อนกลับมาถามความเห็นของสมาคมฯอีก ขั้นตอนจากนี้ ศบค. จะประกาศเป็นคู่มือจัดการแข่งขันเพื่อให้ สมาคมฯ ได้นำไปปฏิบัติต่อไป และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ สมาคมฯ ไม่สามารถจัดการแข่งในภายใน 14 วันตามที่ทรูวิชั่นส์กำหนด”

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS