เชส รำลึก คอสต้า เคยตะโกนสั่งแผน คอนเต้ ข้างสนาม

เชส คอสต้า คอนเต้

เชส เล่าเลื่องตลก คอสต้า เคยวิ่งไปตะโกนสั่ง คอนเต้ ว่าให้ส่งตนเองลงสนาม เพราะตอนนั้นเกมตึงเครียด ก่อนจะลงไปเปลี่ยนเกมในที่สุด

เชส ฟาเบรกัส มิดฟิลด์จอมแอสซิสต์ชาวสแปนิช รำลึกถึงสมัยที่อยู่กับ เชลซี โดยยอมรับว่ามีอยู่นัดหนึ่ง ดีเอโก้ คอสต้า ดาวยิงหน้าดุ เคยวิ่งไปตะโกนสั่ง อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตเฮดโค้ช “สิงห์บลูส์” ถึงข้างสนาม ว่าให้ส่งตนเองลงไปเปลี่ยนเกม เพราะตอนนั้นยังไม่สามารถยิงคู่แข่งได้เสียที ก่อนที่กุนซือรายนี้ จะยอมทำตาม แม้จะแกล้งเมินตอนได้ยินครั้งแรกก็ตาม

เชส เล่าถึงโมเมนต์ฮาๆ ผ่าน “บีบีซี” โดยระบุว่า “ตอนที่ คอนเต้ มาอยู่กับทีมใหม่ๆ ผมไม่ค่อยได้ลงเล่นตลอด 3 เดือนแรก โดย คอนเต้ พูดชัดเจนว่าเขาต้องการมิดฟิลด์ในประเภทที่แตกต่างออกไป ซึ่ง เนมานย่า มาติช ได้ลงสนาม และ ผมก็มีอาการบาดเจ็บ ทำให้ผมแทบไม่ได้ลงสนามตลอดทั้งซีซั่น”

อย่างไรก็ตาม มีอยู่เกมหนึ่งที่พวกเราเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอนนั้นเราชนะมา 7 เกมรวด และ คอนเต้ บอกกับผมว่า ‘นายจะได้ลงเล่น’ เกมนั้นพวกเราชนะไป 3-1, ผมทำผลงานได้ดี และ เป็นคนแอสซิสต์ให้กับ คอสต้า ยิงตีเสมอ 1-1 มันรู้สึกเหมือนกับว่าผมได้ทำคะแนนให้โค้ชเชื่อมั่นในตัวผมเพิ่มมากขึ้น”

คอสต้า เชื่อ คอนเต้ คุม มาดริด ไปไม่รอดหากไม่เปลี่ยนนิสัย (คลิกอ่าน)

“เกมต่อมา พวกเราเจอกับ เวสต์บรอมวิช มาติช หายจากอาการบาดเจ็บ และ ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง เกมนั้นมันค่อนข้างจะตึงๆ ผ่านไป 70 นาที ยังคงเสมอ 0-0 เพราะพวกเขาเล่นเกมป้องกันได้ดีมาก ซึ่งเกมแบบนี้มันเรียกร้องหาใครสักคนแบบผม เพื่อลงสนามมาเปลี่ยนเกม แต่เวลาผ่านไป ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

“จากนั้นไม่นา คอสต้า วิ่งมาที่ข้างสนาม และ ตะโกนใส่ คอนเต้ ว่า ‘ส่ง เชส ลงมา’ ซึ่ง คอนเต้ ไม่กุนซือที่คุณจะมาพูดอะไรแบบนี้ และ เขาก็แกล้งทำเป็นไม่ฟังที่ คอสต้า พูด แต่ทว่าอีก 2 นาทีต่อมา เขาเรียกผมลงสนาม และ เพียงแค่ 2 นาทีที่ผมลงสนามไป ก็แอสซิสต์ให้กับ คอสต้า ทำประตูทันที”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS