คู่แข่งอยากล้มมารินอส! “อุ้ม”รู้ดีปีนี้มารินอสพบงานยาก

คู่แข่งอยากล้มมารินอส! “อุ้ม”รู้ดีปีนี้มารินอสพบงานยาก

แบ็คซ้ายชาวไทยของมารินอส ยอมรับว่าทุกทีมอยากล้มแชมป์เก่า มันเป็นเรื่องยากในการแข่งขัน

ธีราทร บุญมาทัน ยอมรับว่าผลงานปีนี้ทีมเล่นยากขึ้นเพราะโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส คือแชมป์เก่าทุกทีมอยากล้ม ยืนยันว่าทีมไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นแน่ และเชื่อว่าทีมจะดีขึ้น เพราะฤดูกาลก่อนผลงานทีมก็ไม่ได้เปิดตัวสวยหรูแต่ยังไปถึงแชมป์ได้

ต้องขอโทษแฟนบอล โยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้ม ในบ้าน และมันเป็นเกมแรกที่เปิดให้แฟนบอลเข้ามาชม มันเป็นความรู้สึกที่น่าผิดหวังในเกมนี้

“เราเล่นในสไตล์ของเราได้ แต่เราเสียสมาธิในเกมของเราไปเอง เราจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่น เราจะเล่นสไตล์นี้แหละ แต่เป็นที่คู่ต่อสู่ที่เขาโฟกัสการเล่นของเรามากขึ้นต่างจากปีที่แล้วที่ไม่ได้โฟกัสจึงอาจประมาท แต่พอเป็นแชมป์มามันจึงเป็นเรื่องยาก เพราะถูกโฟกัสและทุกทีมที่เจอเราเขามีสมาธิมากกว่าเดิม การแข่งปีนี้เหมือนวิ่งมาราธอนอาจจะหนัก แต่ใครแข็งแรงก็เป็นแชมป์ มันเป็นปีที่วัดว่าใครแกร่งจริงก็จะได้ไปถึงจุดนั้น”

“ผมคิดว่า เรายังมีโอกาสไปถึงเป้าหมาย เราไม่ได้โฟกัสว่าจะต้องป้องกันแชมป์ เหมือนตอนนี้ลดเป้าหมายไปให้ถึงติดท็อป 3 เพื่อไม่กดดันตัวเอง แต่หากไปถึงแชมป์ได้แบบปีที่แล้วก็เหมือนเป็นโบนัส แต่อาจยาก เพราะทุกทีมโฟกัสมารินอสเป็นหลัก”

“ปีที่แล้วเราก็กระท่อนกระแท่นแบบนี้ แต่เราก็ไปถึงเป้าหมายได้ ผมอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในทีม, สตาฟฟ์โค้ช และนักเตะ สุดท้ายเราจะทำให้เต็มที่”

ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม
เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS