คุณแป้งออกโรง!! ท่าเรือ พร้อมถ้าไทยลีกต้องเตะให้จบ ธ.ค.

คุณแป้งออกโรง!! ท่าเรือ พร้อมถ้าไทยลีกต้องเตะให้จบ ธ.ค.

มาดามแป้ง , การท่าเรือ

มาดามแป้ง นายหญิง การท่าเรือ ได้ออกเปิดเผยว่ายืนดีที่จะประชุมลงมติกับสโมสรสมาชิกใหม่อีกครั้ง และยืนยันพร้อมเตะให้จบในเดือน ธ.ค. นี้หากต้องกลับมาเตะจริงๆ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายหญิงของ การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาพูดถึงประเด็นที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในตอนนี้ระหว่าง ทรู วิชั่นส์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดไทยลีก กับ บริษัทไทยลีก และ สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยลีก ผ่านการสัมภาษณ์ของ ไทยรัฐทีวี ออนไลน์ เมื่อวานนี้

“ที่พูดไม่ได้พูดในฐานะคณะกรรมการของ ส.บอล แต่พูดในฐานะของคนทำทีมคนนึง และพูดในฐานะประชาชนคนนึงที่เฝ้าดูฟุตบอลไทยอยู่ ทุกคนอยากเห็นการเจรจาที่ทุกๆ ฝ่ายต่างอยู่ได้กำลังดี นี่คือความในใจที่อยากจะพูดแทนหลายๆ คน ถ้ามีสิ่งไหนที่ทำได้ก็ยินดี แต่ตอนนี้ไม่สามารถรู้ได้ว่าจะจบลงแบบไหน เพราะตัวเองไม่ใช่คณะกรรมการของสมาคม”

ที่มาของข่าว : บทสัมภาษณ์ของ มาดามแป้ง กับ ไทยรัฐทีวี ออนไลน์ 

“ถ้ามีข้อตกลงที่มันชัดเจนมันจะทำให้ทุกคนสบายใจ เพราะตอนนี้ทุกคนก็ลำบาก หลายทีมเจอสปอนเซอร์ถอนตัว ซึ่งเวลาแบบนี้คิดว่าเป็นเวลาที่ทุกฝ่ายต้องเห็นอกเห็นใจกันให้มากขึ้น ซึ่งการเจรจาควรจะต้องออกมาแบบวินๆ ในทุกฝ่ายและทุกฝ่ายอาจจะต้องยอมเสียกันคนละนิดคนละหน่อย”

“และที่ได้คุยกับหลายๆ คนก็อยากให้จบในปีนี้ เนื่องจากสัญญาของนักบอลหรือสปอนเซอร์หลายๆ เจ้ามักจะตัดงบประจำปีกันเดือน ธ.ค. ซึ่งการเตะแบบข้ามปีหลายทีมอาจจะยังปรับตัวไม่ได้และน่าจะเจอปัญหาการเงินขาดแคลน”

“ส่วนปัญหาโควิดจริงๆ แล้วมันคุยกันได้ ถ้าเป็นการแข่งแบบปิดสนามก็น่าจะพอบรรเทาปัญหาที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อลงไปได้ และคำถามที่ว่าถ้าเตะให้จบเดือน ธ.ค. พร้อมไหม ถ้ามันต้องเตะยังไงเราก็ต้องพร้อม ต่อให้ต้องเตะเดือน ส.ค. นี้ยังไงก็พร้อม แต่จะเตะแล้วชนะหรือเปล่าไม่รู้นะ พร้อมเตะไว้ก่อน” 

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีผลงานออกสตาร์ทไทยลีกได้ดี โดยผ่านมา 4 เกม ชนะ 3 เสมอ 1 เก็บได้ 10 แต้ม รั้งอยู่ที่ 3 ของตารางคะแนนไทยลีกในตอนนี้

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS