ขอพูดบ้าง! เป๊ป เปิดใจ หลัง แมนฯ ซิตี้ ถูกโจมตีกรณีพ้นแบนจากเกมยุโรป

ขอพูดบ้าง! เป๊ป เปิดใจ หลัง แมนฯ ซิตี้ ถูกโจมตีกรณีพ้นแบนจากเกมยุโรป

pep guardiola

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีที่ต้นสังกัดของเขารอดพ้นจากการโดนแบนลงเล่นในเกมยุโรป

โดยก่อนหน้านี้ แมนฯ ซิตี้ ถูกตัดสิทธิ์จากการลงเล่นฟุตบอลยุโปรเป็นเวลา 2 ฤดูกาล พร้อมปรับเงินจำนวน 30 ล้านยูโร ก่อนที่พวกเขาจะทำการยื่นเรื่องอุทธรณ์ ซึ่งล่าสุดศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) ก็ได้มีการตัดสินว่ายกเลิกโทษแบน และลดเงินค่าปรับเหลือเพียง 10 ล้านยูโรเท่านั้น ซึ่งเมื่อเรื่องดังกล่าวถูกนำเสนออกมาก็ได้มีหลายคนออกมาพูดเกี่ยวกับประเด็นร้อนนี้ ซึ่งก็รวมไปถึง โชเซ่ มูรินโญ่ และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ด้วย

ซึ่งล่าสุดทาง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็ได้ออกมาจัดหนัก และขอพูดในมุมมองของเขาบ้าง “มันมีความเห็นจาก มูรินโญ่ และ คล็อปป์ แต่ผมจะบอกว่านี่เป็นวันที่ดีสำหรับฟุตบอล มันดีมากๆ”

“มูรินโญ่ และผู้จัดการทีมคนอื่นๆ ควรจะรู้ว่าเราได้รับความเสียหาย และเราควรที่จะได้รับคำขอโทษ, ผมพูดมาหลายครั้งแล้วว่าถ้าเราทำผิดตริงเรายอมรับคำตัดสินจากยูฟ่า และ ซีเอเอส”

” เราไม่ได้คาดหวังให้สโมสรอื่นปกป้องเรา แต่เรามีสิทธิ์ที่จะปกป้องตัวเอง ผู้คนพูดว่าเราโกง และโกหก แต่เมื่อเราได้รับการพิสูจน์อย่างถูกต้อง พวกเราก็มีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อ เราสามารถปกป้องกับสิ่งที่เราทำในสนามอีกครั้ง”

ที่มา : mirror

ติดตามไลน์ขอบสนามเพิ่มเติม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS