ใช้ได้อยู่นะ! คีโอห์น แนะ ปืน สอย อดีตหอกหงส์ ค้ำเป้าแทน โอบาฯ

ใช้ได้อยู่นะ! คีโอห์น แนะ ปืน สอย อดีตหอกหงส์ ค้ำเป้าแทน โอบาฯ

มาร์ติน คีโอห์น ตำนานแนวรับของสโมสร อาร์เซน่อล ออกมาแนะนำให้ทัพ “ไอ้ปืนใหญ่” คว้าตัว แดนนี่ อิงส์ กองหน้าของ เซาธ์แฮมป์ตัน เข้ามาเสริมคมแทน หาก ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมยอง จะย้ายออกไป ชี้เป็นศูนย์หน้าาที่เล่นได้หลายตำแหน่ง และมีดีพออยู่กับทีมใหญ่ๆ 

โอบาเมยอง เหลือสัญญากับ อาร์เซน่อล อีกแค่ปีเดียว และยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมสะบัดหมึกขยายสัญญาออกไป ทำให้ “ปืนใหญ่” อาจต้องจำใจขายทิ้งในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งก็มี อิงส์ ที่ยิงให้ “นักบุญ” ไปแล้ว 23 ลูกในฤดูกาลนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือก

ล่าสุด คีโอห์น ได้ให้สัมภาษณ์ถึงดาวยิงวัย 27 ปีว่า “แดนนี่ อิงส์ เค้าดูโดดเด่นมากเลยนะ เพรสซิ่งเยี่ยม วิ่งสู้ฟัด ซึ่ง เซาธ์แฮมป์ตัน โชคดีนะที่มีเขาอยู่ในทีม เขาเล่นได้หลายตำแหน่ง เขาเล่นให้ทีมใหญ่ๆ ได้เลยนะ และก็มีหลายทีมสนใจเขาด้วย”

“ถ้า โอบาเมยอง ย้ายออกไปจริงๆ ผมว่าเขาก็เป็นทางเลือกที่ดีของ อาร์เซน่อล นะ ฤดูกาลนี้เขายิงได้มากกว่า 20 ประตู ซึ่งมันทำให้โดนจับตามองอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับทีมที่กำลังมองหากองหน้า อีกอย่างคืออายุก็ยังไม่ได้เยอะและสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีก”

“จริงๆ ผมอยากให้ โอบาเมยอง อยู่ต่อมากกว่านะ แต่ถ้าเขาจะย้ายไป มันก็ต้องหากองหน้าคนใหม่ ซึ่ง อิงส์ คือหนึ่งในนั้น ผมเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ อาร์เซน่อล ให้ความสนใจ”

RELATED NEWS