ทำงี้ได้ไง! บาร์โตเมว จัดหนักด่า อาร์ตูร์ แข้งไร้วินัย+ไม่เคารพสโมสร

ทำงี้ได้ไง! บาร์โตเมว จัดหนักด่า อาร์ตูร์ แข้งไร้วินัย+ไม่เคารพสโมสร

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า อยู่เฉยไม่ไหวขอออกมาประณามการกระทำของ อาร์ตูร์ กองกลางบราซิเลี่ยน ที่ไม่ยอมกลับมาช่วยทีมลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังโดนปล่อยให้ไปอยู่กับ ยูเวนตุส ในฤดูกาลหน้า

บาร์เซโลน่า ตัดสินใจขาย อาร์ตูร์ ให้กับ ยูเวนตุส ด้วยค่าตัวราว 72 ล้านยูโร โดยนักเตะจะย้ายไปเล่นให้ทัพ “ไอ้ม้าลาย” ในฤดูกาลหน้า แต่มันก็มีข่าวออกมาว่า แข้งวัย 23 ปี นั้นไม่ได้เต็มใจที่จะย้ายออก และผิดหวังกับการกระทำของ “เจ้าบุญทุ่ม” มากจึงตัดสินใจไม่ขอกลับมาลงเล่นให้ทีมจนจบฤดูกาลนี้แล้ว 

ล่าสุด บาร์โตเมว ก็ได้ออกมาต่อว่า อาร์ตูร์ ผ่านสื่อว่า “เขาตัดสินใจว่าเขาจะไม่กลับมาช่วยทีม เพราะเขาเชื่อว่าหน้าที่ของเขากับ บาร์เซโลน่า มันจบลงแล้ว แต่นั่นคือการตัดสินใจของเขาเอง ไม่มีใครอนุญาตเขาเลย เขากลับไปที่บราซิล แล้วขอหยุดพักผ่อนต่อเองโดยเราไม่ได้อนุญาต มันเป็นการกระทำที่ไร้วินัย นั่นจึงทำให้เราต้องลงโทษทางวินัยกับเขา”

“เพราะจริงๆ แล้วเขาต้องเล่นให้ บาร์ซ่า จนจบฤดูกาล เขาต้องเล่นให้เราในถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เหมือนกับที่ ปานิช ทำกับ ยูเวนตุส สิ่งที่เขากำลังทำอยู่นี้มันไร้ซึ่งความเคารพต่อเพื่อนร่วมทีมและสโมสรอย่างมาก พวกเราต้องการทำผลงานให้ได้ดีๆ ในเวที แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่สิ่งที่เขาทำนั้นมันไม่สมเหตุสมผลเลยสักนิด”

แหล่งข่าว

RELATED NEWS