โค้ชโอ่งรับยังตัดสินใจไม่ได้ให้ มารูโอกะ เล่นตรงไหน ??

โค้ชโอ่งรับยังตัดสินใจไม่ได้ให้ มารูโอกะ เล่นตรงไหน ??

บีจี , มารุโอกะ

ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ของ บีจี ปทุม พูดถึง มิตซุรุ มารูโอกะ โดยระบุชัดว่ายังไม่ได้ชี้ชัดว่าจะให้มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่นรายนี้เล่นตรงไหนในแดนกลาง

ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมาพูดถึงความพร้อมของ มิตซุรุ มารูโอกะ มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่นดาวเตะตัวใหม่ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทัพเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าแม้ร่างกายนักเตะจะยังไม่เต็มร้อย แต่ถ้าดูจากการซ้อมมั่นใจได้เข้ากับทีมได้แน่นนอน

“เขา (มิตสึรุ มารุโอกะ) ลงซ้อมกับทีมมาแล้ว 3-4 วัน ภาพรวมการเล่นของเขา ส่วนตัวแล้วไม่ต้องกังวลอะไรเลย เพราะดูแล้วเขาเล่นได้อย่างแน่นอน”

“แต่ตอนนี้ต้องรอให้เขาเรียกความฟิตให้เต็มร้อยก่อน ซึ่งถ้าร่างกายของเขาดีเมื่อไหร่ บีจี น่าจะได้นักเตะที่ดีอีกคนในแดนกลาง”

“ส่วนตำแหน่งของเขานั้น ก็คงต้องถามว่าเขาเองเล่นตำแหน่งไหนถนัดที่สุด เพราะเขาเล่นได้หมดในแดนกลาง แต่เราเองก็มีแดนกลางที่ดีมากๆ อยู่แล้วทั้ง สารัช , ฐิติพันธ์ และ สุมัญญา ซึ่งรอให้พร้อมแล้วมาดูกันอีกที”

สำหรับ มิตซุรุ มารูโอกะ เป็นกองกลางสารพัดประโยชน์ เล่นได้หลายตำแหน่ง  ปีกซ้าย-ขวา มิดฟิลด์รุกและรับ โดยเข้ามาอยู่กับอคาเดมที่ของ เซเรโซ โอซากา ตั้งแต่อายุ 15 ปี ก่อนถูก เยอร์เกน คล็อปป์ ดึงไปอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งแต่อายุ 18 ปี ในฤดูกาล 2013/14

แต่หลังจาก “เสือเหลือง” เปลี่ยนโค้ชมาเป็น โธมัส ทูเคิล เขาแทบไม่ได้รับโอกาสบนชุดใหญ่ จนย้ายกลับมา เซเรโซ โอซากา ในปี 2016 จากนั้นถูกปล่อยยืมไปอยู่กับ  วี-วาเรน นางาซากิ และ เรโนฟา ยามากูจิ ก่อนจะย้ายมาเล่นที่ประเทศไทยกับ บีจี ปทุม ในฤดูกาลนี้

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS