8 ประเด็นเก็บตกไทยลีก กับการรีสตาร์ทสัปดาห์ที่ 2 สถิติใหม่เพียบ

8 ประเด็นเก็บตกไทยลีก กับการรีสตาร์ทสัปดาห์ที่ 2 สถิติใหม่เพียบ

เก็บตกประเด็นหลังเกมฟุตบอลไทยลีก นัดที่ 6 ของฤดูกาล มีสถิติเกิดใหม่เพียบ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

จบไปอีกสัปดาห์สำหรับฟุตบอลไทยลีก 2020/21 กับเกมนัดที่ 6 ของฤดูกาล ซึ่งสัปดาห์นี้ มีสถิติต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในหลายๆ เกม จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

1.ยิงรวม 12 ประตู

สัปดาห์นี้มีลงเตะ 7 คู่ ยิงประตูรวมได้ 12 ประตู โดยคู่ที่ยิงกันเยอะที่สุดคือเกมที่เชียงราย บุกไปชนะ นครราชสีมา 4-0 นอกนั้นก็ยิงกันกะปิดกะปอยมาก ถือเป็นสัปดาห์ที่ยิงกันน้อยมาก

2.แบงค็อกชนะรวด

ทรู แบงค็อก คือทีมเดียวในตอนนี้ที่ชนะรวด 5 เกมติดต่อกัน เก็บได้ 15 คะแนนเต็ม ผลงานร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้พวกเขานำเดี่ยวๆ บนหัวตารางคะแนนไทยลีกตอนนี้ และนี่ถือเป็นทีมที่ออกสตาร์ทได้ดีที่สุดในศึกไทยลีก

3.เอลิอันโดร ยิงเร็วสุด

เกมที่แบงค็อก เฉือนชนะสุพรรณบุรี 1-0 มีสถิติหนึ่งที่น่าสนใจคือประตูแรกของเกมนี้ที่ เอลิอันโดร ซานโตส ของสุพรรณบุรี ยิงได้ ใช้เวลาเพียงแค่ 47 วินาทีเท่านั้น ถือเป็นประตูที่เร็วที่สุดในฤดูกาลนี้

4.บิลล์ แฮตทริกแรก

เกมที่สิงห์ เชียงราย บุกไปถล่มนครราชสีมา 4-0 บิล โรซิมาร์ กองหน้าชาวบราซิลทำแฮตทริกได้ 3 ประตู และถือเป็นแฮตทริกแรกในซีซั่นนี้

5.ราชบุรี สะดุด

ทีมราชันมังกร เป็นอีกทีมที่มีโอกาสจะชนะรวด 5 นัดติด แต่เกมล่าสุดไปสะดุดทำได้แค่ตามตีเสมอโปลิศ เทโร 1-1 ชนิดที่เกือบจะแพ้ด้วยซ้ำ เพราะมายิงประตูตีเสมอได้ในช่วงทดเจ็บ

6.ประจวบ ชนะเกมแรก

หลังจากที่สะกดคำว่า ชนะ อยู่นาน ในที่สุดก็ชนะเป็นแล้วสำหรับพีที ประจวบ กับการเปิดบ้านเฉือนหวิวฉลามชล 1-0

7. ตราด แพ้รวด

ขณะที่ทีมบ๋วยอย่าง ตราด เอฟซี ผลงานกลับดิ่งลงเหว เล่นดีกว่าแต่ไม่ชนะ ซึ่งเกมล่าสุดเปิดบ้านพ่ายสุโขทัย 0-1 ถือเป็นความพ่ายแพ้ 6 เกมติดต่อกัน

8.เลื่อนไป 1 คู่

โดยสัปดาห์ที่ผ่านมามีเกมถูกเลื่อนไป 1 คู่ คือเกมระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี เนื่องจากสถานการณ์โควิด โดยทีมปราสาทสายฟ้าจะกลับมารีสตาร์ทนัดแรกในสัปดาห์หน้า

ผลการแข่งขัน

ตารางคะแนน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS