ปราสาทสาหัส! เนวิน ประกาศิตบุรีรัมย์ ลุ้นไปต่อรอบ16 ทีม ACL

ปราสาทสาหัส! เนวิน ประกาศิตบุรีรัมย์ ลุ้นไปต่อรอบ16 ทีม ACL

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงทำการฝึกซ้อมที่คลับเฮาส์ของสโมสรเจจู ยูไนเต็ด ท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาวถึง 10 องศา โดยหัวเรือใหญ่สโมสรเนวิน ชิดชอบ ตั้งเป้าเข้ารอบ 16 ทีมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ให้ได้

ทัพปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนามฝึกซ้อมที่คลับเฮาส์ ของสโมสรเจจู ยูไนเต็ด ในเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง)

โดย โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือชาวเซิร์บ ได้นำลูกทีมเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย ถึงแม้ ท่ามกลางอุณหภูมิที่หนาวถึง 10 องศาเซลเซียส

“บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าการเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง เป็นทริปที่ใช้เวลาเดินทางนานที่สุด ซึ่งมีผลต่อร่างกายนักเตะ แถมการฝึกซ้อมวันแรกยังต้องเจออากาศหนาว ต่ำกว่า 10 องศา ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องปรับตัวพอสมควร แต่ทีมไม่มีทางเลือก ต้องเก็บแต้มจากเจจู ยูไนเต็ด ให้ได้ เพื่อลุ้นต่อลมหายใจการเข้ารอบ 16 ทีมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

“เราต้องมีแต้มกลับไป แต่ต้องยอมรับด้วยว่า ไม่ง่าย เจจู เป็นถึงรองแชมป์เคลีก แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ธรรมดาแน่นอน อีกทั้งนัดแรกที่เจอกัน เราก็แพ้ในบ้านมาก่อน 0-2 ดังนั้นเราต้องเล่นอย่างรัดกุม ผิดพลาดน้อยที่สุด อะไรที่เราพลาดมาจากนัดก่อน เราต้องจำเป็นบทเรียน เราจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้”

“สำหรับความพร้อม เราไม่มี นฤบดินทร์ และ รัตนากร ที่บาดเจ็บ อีกทั้ง พรรษา ก็ยังต้องรอเช็คความฟิต อย่างไรก็ตามสำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะขาดคนใดคนหนึ่งไป เราเชื่อว่าทีมยังมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม ฟุตบอลเล่น 11 คน เราไม่ได้พึ่งพาคนใดคนหนึ่ง ขอยืนยันว่า แม้เป็นเกมที่หนักหนาสาหัส แต่เราจะพยายามสู้เต็มที่ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย หวังว่าแฟนบอลชาวไทย และ บุรีรัมย์ จะเป็นกำลังใจให้เราด้วย”

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย มี 6 คะแนน จาก 5 นัด โดยจะพบกับ เจจู ยูไนเต็ด ที่ตกรอบไปแล้ว ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ที่สนามเจจู เวิลด์คัพ สเตเดียม เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS