ไร้อิสระ! ชไนเดอร์ลิน เล่า จารย์หลุยส์ ทำชีวิตพังตอนอยู่ ผี

ไร้อิสระ! ชไนเดอร์ลิน เล่า จารย์หลุยส์ ทำชีวิตพังตอนอยู่ ผี

มอร์แกน ชไนเดอร์ลิน มิดฟิลด์เลือดเฟรนซ์ของสโมสร นีซ ออกมาเล่ารำลึกความหลังว่า หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตซ์ เป็นคนที่ทำให้ตนไม่ประสบความสำเร็จในช่วงที่ค้าแข้งให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดาวเตะวัย 30 ปี ย้ายจาก เซาธ์แฮมป์ตัน มาอยู่กับทัพ “ปีศาจแดง” เมื่อปี 2015 ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ ทว่าไม่ประสบความสำเร็จ ลงเล่นไป 47 นัด ยิงได้แค่ลูกเดียว จนสุดท้ายก็โดนขายทิ้งไปให้กับ เอฟเวอร์ตัน ในปี 2017

ล่าสุด ชไนเดอร์ลิน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ทำให้ตนเองล้มเหลวกับ “ผีแดง” ว่า “ตอนนั้นมีประมาณ 2-3 ทีมที่ติดต่อกับเอเย่นต์ของผม แต่เมื่อผมรู้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด สนใจผม ผมก็ไม่สนใจทีมอื่นเลย ฟาน กัล ต้องการตัวผม แต่เขาก็ไม่ได้โทรมาตามจีบสักเท่าไหร่ ดังนั้นสาเหตุที่ผมเลือกที่จะย้ายมา มันเป็นเพราะชื่อเสียงของสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวกับตัวกุนซือ”

“เขาชอบสั่งให้ทำแบบนั้นแบบนี้เวลาได้บอล แทนที่จะบอกให้เดินเกมรุกขึ้นหน้าเหมือนที่ โปเช็ตติโน่ หรือ คูมัน เคยสอนผม มันไม่มีอิสระเลย ผมเริ่มคิดว่า ‘เอ้ย เราได้บอลละ ผู้จัดการทีม สั่งให้ทำแบบนี้ๆ นี่หว่า’ มันทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง เริ่มต้องบังคับตัวเองในหลายๆ อย่าง จากนั้นคุณก็จะจ่ายบอลพลาด เข้าบอลช้า ขาดความมั่นใจไปในที่สุด”

RELATED NEWS