เผยโฉม ! นักฟุตบอลวัย 74 ปี สร้างสถิติระดับ Guinness World Records !!!

เอซเซลดิน บาฮาเดอร์

เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ได้สร้างสถิติระดับ Guinness World Records ด้วยการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ลงสนามด้วยอายุที่มากที่สุดในโลกที่ 74 ปี

แข้งรุ่นปู่วัย 74 ปีปัจจุบันมีลูก 4 คน มีหลานอีก 6 คน ได้เซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งกับ “ออคโทเบอร์ 6” ทีมในลีก ดิวิชั่น 3 ของ อียิปต์ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เขาได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมและสามารถเปิดซิงประตูแรกได้อีกด้วยในเกมประเดิมสนามจากลูกจุดโทษเกมที่เจอกับ จีเนียส ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

แต่ ณ ตอนนั้นสถิติของ เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ยังไม่ถูกจารึกในระดับ Guinness World Records เพราะมีเงื่อนไขคือเจ้าตัวจะต้องลงเล่นให้ครบ 90 นาทีเสียก่อน อย่างไรก็ตามด้วยวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 มันทำให้การทำลายสถิติของ เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ต้องรอจนถึงสัปดาห์ล่าสุดซึ่งเจ้าตัวได้ลงสนามเต็มเกมในนัดที่แพ้ เอล อายัต สปอร์ต คลับ 2-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 ตุลาคม)

เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่อายุมากที่สุดในโลกที่ 74 ปีถูกจารึกไว้ใน Guinness World Records เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำลายสถิติเดิมของ อิซัค ฮายิค ชาวอิสราเอล ที่เคยทำไว้ 73 ปีกับอีก 95 วัน และในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ ก็จะอายุครบ 75 ปีบริบูรณ์พอดี ดังนั้นเท่ากับว่าสถิติใหม่อาจจะเกิดขึ้นอีกถ้าเขายังได้ลงสนามให้ทีมต่อไป

ที่มา : sportbible

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS