ฟัง ! เมซุต โอซิล แถลงร่ายความรู้สึก หลังโดน อาร์เซน่อล ตัดชื่อทิ้งพ้นทีมทั้งซีซั่น

ฟัง ! เมซุต โอซิล แถลงร่ายความรู้สึก หลังโดน อาร์เซน่อล ตัดชื่อทิ้งพ้นทีมทั้งซีซั่น

เมซุต โอซิล, อาร์เซน่อล

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ชาวเยอรมัน ออกมาแถลงการณ์ร่ายยาวถึงความรู้สึก หลังโดน อาร์เซน่อล ตัดชื่อทิ้งจากทีมไม่มีให้มีส่วนร่วมทั้งซีซั่น

เมซุต โอซิล ไม่ได้ลงเล่นให้ อาร์เซน่อล เลยนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาทั้งที่เจ้าตัวนั้นไม่ได้มีปัญหาเรื่องความฟิตแต่อย่างใด ล่าสุดพี่แกโดน “ปืนใหญ่” หั่นชื่อทิ้งจากทีมชุดลุย พรีเมียร์ลีก ทั้งซีซั่น 2020-21 มิหนำซ้ำก่อนหน้านี้ก็ยังโดนตัดชื่อจากทีมชุดลุยเวทียุโรปด้วย

เมซุต โอซิล แถลงการณ์ว่า “นี่คือข้อความที่ยากลำบากในการส่งถึงแฟนๆ อาร์เซน่อล ซึ่งตัวผมนั้นได้ค้าแข้งกับ อาร์เซน่อล มานานหลายปี มันเป็นความรู้สึกที่ผิดหวังสุดๆ ที่ความเป็นจริงตอนนี้ผมไม่มีชื่อลงแข่งในศึก พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ ตอนผมเซ็นสัญญาตอนปี 2018 ผมให้คำมั่นสัญญาว่าผมจะซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับสโมสรที่ผมรักนั่นก็คือ อาร์เซน่อล และมันก็ทำให้ผมเจ็บปวดสุดๆ ที่เรื่องนี้มันไม่ได้รับการตอบสนองเลย ผมเพิ่งจะมาค้นพบว่าทุกวันนี้ความจงรักภักดีมันหาได้ยากมากจริงๆ”

“ก่อนจะถึงช่วงพักเบรกโควิด ผมมีความสุขมากกับพัฒนาการของเราภายใต้การคุมทีมของ มิเกล อาร์เตต้า เราเดินมาถูกทางแล้ว และผมก็อยากบอกว่าฟอร์มการเล่นของผมก็อยู่ในระดับที่ดีเช่นกัน แต่จากนั้นหลายๆ สิ่งก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง และผมก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นฟุตบอลกับ อาร์เซน่อล อีกแล้ว”

“ผมจะพูดอะไรได้อีกล่ะ ? ลอนดอน ยังคงเหมือนเป็นบ้าน ผมยังมีเพื่อนอีกหลายคนในทีม และก็ยังรู้สึกได้ดีถึงคอนเน็คชั่นที่แข็งแกร่งจากแฟนบอล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ผมจะสู้ต่อไปเพื่อโอกาสของตัวผมเอง และจะไม่ปล่อยให้ฤดูกาลที่ 8 ของผมกับ อาร์เซน่อล ต้องลงเอยแบบนี้ ผมสามารถให้สัญญากับคุณได้ว่าการตัดสินใจที่ยากลำบากนี้มันจะไม่เปลี่ยนอะไรในความคิดของผม ผมจะฝึกซ้อมต่อไปให้ดีที่สุดเท่านี่ผมสามารถทำได้ และไม่ว่าจะยังไงก็ช่างผมใช้เสียงของผมต่อต้านความไร้มนุษยธรรม เพื่อความยุติธรรม”

>>> อาร์เตต้า เปิดใจ ถึงการหั่นชื่อ โอซิล พ้นทีม ชุด ยูโรปา

Ozil's statement in full

ที่มา : The Sun

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS