เช็กรายชื่อกุนซือผู้ขายวิญญาณให้ทั้งเมืองทอง และ บุรีรัมย์

เช็กรายชื่อโค้ชไทยลีกที่เคยคุมทีมคู่อริทั้งสองทีมอย่างเอสซีจี เมืองทองฯ และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปดูกันว่ามีใครกันบ้าง

หลังจากที่ อเล็กซานเดร กาม่า ตกลงกลับไปรับงานคุมทีมเก่าอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นคำรบที่สอง ซึ่งเป็นโค้ชไทยลีกคนแรก ที่คุมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากนั้นก็มาคุมคู่อริอย่างเอสซีจี เมืองทองฯ และกลับไปถิ่นธันเดอร์คาสเซิ่ลอีกครั้ง โดยที่ผ่านมา ก็เคยมีโค้ชที่ได้คุมทีมทั้งสองทีมนี้ แต่ยังไม่มีใครได้กลับไปทีมเก่าเหมือน กาม่า ไปดูกันว่าก่อนหน้านี้มีโค้ชไทยลีกคนไหนที่เคยขายวิญญาณให้ทั้งกิเลนผยอง และปราสาทสายฟ้ากันบ้าง

3 โค้ชเตรียมประเดิมงานใหม่ไทยลีก สัปดาห์นี้

คนแรกคือ “โค้ชแต๊ก” อรรถพล ปุษปาคม

โดย “โค้ชแต๊ก” นั้นเป็นกุนซือเมืองทองฯ มาก่อน ในฤดูกาล 2009 โดยพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยแรกให้กับกิเลนผยอง แล้วก็ไม่ได้ทำทีมต่อ จากนั้นช่วงเลก 2 ปี 2010 ก็โยกไปคุมบุรีรัมย์ และพาทีมได้แชมป์ไทยลีก 2011 และแชมป์รายการอื่นๆ อีกมากมาย ก่อนจะแยกทางกันเมื่อฤดูกาล 2013

คนต่อมา สก็อตต์ คูเปอร์

เฮดโค้ชชาวอังกฤษ ถูกดันขึ้นมาคุมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2013 แทนที่ โค้ชแต๊ก ที่โดนปลดในช่วงเดือน พ.ค.56 ซึ่งก่อนนั้น คูเปอร์ เป็นโค้ชอคาเดมี่ของบุรีรัมย์ แต่กระนั้น กุนซือรังนกก็คุมทีมเซราะกราวได้แค่ 4 เดือน โดยได้ขอลาออกในช่วงวีนที่ 1 ก.ย.56 จากนั้นฤดูกาลถัดมาปี 2014 ก็กลายร่างมาเป็นกุนซือเอสซีจี เมืองทองฯ แต่คุมทีมไปแค่ 2-3 เดือนเท่านั้นก็ขาลาออกอีกเช่นกันเนื่องจากปัญหาคลาสสิค (เรื่องครอบครัว)

และคนสุดท้าย อเล็กซานเดร กาม่า

ในรายของ กาม่า ก็มาคุมบุรีรัมย์ ตั้งแต่ฤดูกาล 2014 ยาวมาจนถึง 2016 คว้าแชมป์กับทีมสายฟ้ามากมาย จากนั้นก็ไปคุมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ช่วง 2016-2018 และไปคุมทีมชาติไทย ยู23 ช่วงสั้นๆ ก่อนจะมาเป็นเฮดโค้ชของเอสซีจี เมืองทองฯ ในช่วงเลกปี 2019 และล่าสุดก็เพิ่งลาออก และกลับมาคุมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS