เรื่องใหญ่!! ป็อกบา ด่า เดอะ ซัน แบบจัดเต็ม กุข่าวลือเลิกเล่นทีมชาติ ประท้วง ผู้นำ

เรื่องใหญ่!! ป็อกบา ด่า เดอะ ซัน แบบจัดเต็ม กุข่าวลือเลิกเล่นทีมชาติ ประท้วง ผู้นำ

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตอบโต้ ถึงประเด็นร้อนที่มี “เดอะ ซัน” แฉว่า ตนเองเตรียมจะอำลาทัพ “ตราไก่” เพื่อต้องการประท้วง เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีของประเทศฝรั่งเศส หลังไม่พอใจที่ผู้นำชาติ ไปกล่าวโจมตีชาวมุสลิมว่าคือต้นเหตุคดีก่อการร้าย โดย ป็อกบา ยืนยันว่าเป็น “เฟค นิวส์” ไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้มีข่าวช็อคเกิดขึ้น ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก จากเหตุการณ์ที่ ซามูเอล ปาตี ครูสอนประวัติศาสตร์ของโรงเรียนมัธยม ประเทศฝรั่งเศส ถูกคนร้ายฆ่าตัดศีรษะ หลังนำการ์ตูนล้อเลียนศาสนาอิสลาม ไปสอนในชั้นเรียน ซึ่งเกี่ยวกับศาสดา มูฮัมหมัด ของศาสนามุสลิม โดยทาง มาครง กล่าวหาว่าผู้ก่อการร้ายเป็นชาวมุสลิม

หลังจากนั้นกลายเป็นประเด็นเดือด เพราะผู้นำมุสลิมหลายๆประเทศ ออกมาประณาม มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ถึงขั้นไล่ให้ไปเช็คสุขภาพจิต อีกทั้งยังมีรายงานว่า ปอล ป็อกบา ก็ประท้วมผู้นำชาติ ด้วยการขอรีไทร์อำลาธง “ตราไก่”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ป็อกบา ตอบโต้แล้วว่าเป็น เฟค นิวส์ พร้อมด่า เดอะ ซัน แบบจัดเต็มว่า ” โอ้ เดอะ ซัน อีกแล้วเหรอ ? แน่นอนข่าวนี้ไม่เป็นความจริง 100 เปอร์เซ็นต์ ข่าวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับผม เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดหรือพูดออะไรทั้งนั้น ผมรู้สึกตกใจ, โกรธ, ช็อค และ ผิดหวังมากๆ กับสื่อบางสำนัก ที่นำผมไปลงเป็นพาดหัวข่าว แต่มันเป็นข่าวปลอม ซึ่งมันเป็นเหตุการณ์อ่อนไหว ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส”

“ผมต่อต้านเรื่องก่อการร้าย และ ความรุนแรงทุกรูปแบบ แต่โชคร้ายเหลือเกินที่สื่อบางสำนัก กลับไม่ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีความรับผิดชอบ เกี่ยวกับข่าวที่ได้เขียนลงไป, เหยียดหยามเสรีภาพของสื่อมวลชน, ไม่ตรวจสิ่งที่พวกเขาเขียน หรือ สิ่งที่ผลิตออกมาซ้ำๆ ว่ามันเป็นความจริงหรือไม่, สร้างข่าวซุบซิบนินทา โดยไม่สนใจว่าจะส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้คน หรือ ชีวิตผมมากแค่ไหน”

“ตอนนี้ผมกำลังให้ทนายดำเนินการทางกฎหมายกับคนที่เขียนข่าว และ คนแพร่กระจายข่าวปลอม ซึ่งเป็น เฟค นิวส์ 100 เปอร์เซ็นต์ นี่คือวิธีการที่ตะโกนบอก เดอะ ซัน ได้เร็วที่สุด เพราะปกติแล้ว พวกเขาไม่ค่อยสนใจอะไรทั้งนั้น คุณจำกันได้ไหมว่า เวลาไปโรงโรงเรียน และ คุณครูจะพูดเสมอว่าให้ตรวจสอบแหล่งที่มาอยู่เสมอ อย่าเขียนอะไรโดยที่ยังไม่แน่ใจ”

“แต่เดี๋ยวก่อน ดูเหมือนว่า เดอะ ซัน จะทำแบบนั้นอีกครั้ง และ มันเป็นเรื่องราวที่โคตรซีเรียสมากๆ และ มันน่าอับอายสำหรับพวกคุณจริงๆ” ป็อกบา ร่ายยาวด่า เดอะ ซัน กุข่าวปลอม

Facebook Pogba

แหล่งข่าวอ้างอิง : Sport bible

RELATED NEWS