หลุยส์ ฟิโก้ : ลิโอเนล เมสซี่ มีเหตุผลที่จะย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า

หลุยส์ ฟิโก้ : ลิโอเนล เมสซี่ มีเหตุผลที่จะย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า

หลุยส์ ฟิโก้, ลิโอเนล เมสซี่

หลุยส์ ฟิโก้ ตำนานจอมทัพทีมชาติโปรตุเกส เชื่อว่า ถ้า ลิโอเนล เมสซี่ จะย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า จริงๆ มันก็มีเหตุผลของตัวเขาเอง

ลิโอเนล เมสซี่ เคยเกือบย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า มาแล้วก่อนหน้านี้ท่ามกลางปัญหาความสัมพันธ์กับ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว และบอร์ดบริหารซึ่งจุดที่ทำให้เขาฟิวส์ขาดที่สุดก็คือการที่สโมสรเฉดหัวเพื่อนรักอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ ออกจากทีม ถึงแม้ตอนนี้ บาร์โตเมว จะลาออกไปแล้วแต่เรื่องอนาคตของ เมสซี่ ก็ยังเป็นเครื่องหมายคำถามว่าสุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร

หลุยส์ ฟิโก้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยโดนตราหน้าว่าเป็น “คนทรยศ” หลังย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปค้าแข้งกับคู่อริอย่าง เรอัล มาดริด โดยตรงเมื่อปี 2000 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมได้เห็นหลายสิ่งเกิดขึ้นกับ เมสซี่ และความพยายามของเขาที่จะย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า เหมือนกับที่แฟนบอลทุกคนรู้สึกแปลกใจนั่นแหละ เขามีแรงจูงใจและเหตุผลในการตัดสินใจ ผมไม่รู้หรอกนะว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นบ้างก่อนหน้านั้น”

>>> ฟัง ! ลิโอเนล เมสซี่ อวยพร คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ขอให้หายจาก โควิด-19 ไวๆ

“ทุกสโมสรต่างก็อยากได้ตัวผู้เล่นแบบ เมสซี่ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับความเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานการณ์ด้านการเงินของสโมสร, ค่าเหนื่อยที่เขาได้รับกับสโมสร และความปรารถนาของนักเตะ แต่โดยทั่วไปแล้วในชีวิต หากคุณไม่ได้อยากย้ายไปไหนสุดท้ายแล้วมันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนใจคุณได้”

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS