เจอร์เก้น คล็อปป์ พูดแล้ว ! ประเด็นเสริมทัพกองหลัง . . . ตลาดปีใหม่ 2021

เจอร์เก้น คล็อปป์, ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาอัพเดทเรื่องตลาดซื้อขายช่วงเดือนมกราคมนี้กับประเด็นการเสริมทัพกองหลังที่หลายๆ คนสงสัย

ลิเวอร์พูล เจอปัญหาขาดแคลนนักเตะเล่นงานในช่วงเปิดฤดูกาลมาราวๆ 2 เดือนโดยเฉพาะในตำแหน่งกองหลัง เพราะ 2 ตัวหลักอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ และ โจ โกเมซ เจ็บหนักจนส่อพักยาว ตลอดจนอีกหลายๆ คนก็ทยอยกันเจ็บตามกันไปติดๆ ก่อนจะเกิดกระแสเรียกร้องให้สโมสรหากองหลังดีๆ เข้ามาเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาว

ล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาเปรยๆ ว่า “หงส์แดง” อาจเลือกไม่ซื้อใครเพิ่ม พร้อมกับให้โอกาสพวกเหล่าดาวรุ่งอย่าง นาธาเนี่ยล ฟิลิปส์ และ รีส วิลเลี่ยมส์ ได้ทำหน้าที่แทน โดยให้สัมภาษณ์ว่า “เราต้องรอดูกันต่อไป ผมไม่รู้ว่าเราจะทำอะไรกันบ้างในเดือนมกราคมนี้ ผมยังไม่มีความคิดอะไรเลย เราสามารถมองถึงแนวทางการแก้ปัญหาจากด้านนอกได้ แต่ ณ ตอนนี้เราเองก็มีวิธีของเราเหมือนกัน”

>>> หลังโคม่า หน้าโควิด! คล็อปป์ เรียก 8 ดาวรุ่ง หงส์แดง ซ้อมชุดใหญ่

“ผมไม่อยากเปรียบเทียบกับสถานการณ์อื่นๆ หรอกนะ แต่ตอนผมย้ายมา ดอร์ทมุนด์ ตอนปี 2008 และมี 2 เซอร์เตอร์แบ็กที่อายุแค่ 19 และ 20 เอง นั่นก็คือ มัตส์ ฮุมเมิ่ลส์ และ เนเวน ซูโบติช และเราก็ใช้พวกเขาลงเล่นมาตลอดเลย ส่วนตอนนี้เราก็มีนักเตะมากพรสวรรค์ พวกเขายังเด็ก อายุราวๆ 18,19 และ 23 ปี และเราเองก็มีนักเตะมากประสบการณ์หลายคนในทีม และในช่วงไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้เราหวังว่าผู้เล่นมิดฟิลด์ที่เรามีจะสามารถทำหน้าที่คอยช่วยเกมรับที่ดีมากขึ้น”

“ในเดือนมกราคมผมไม่มีความคิดที่จะทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผมยังไม่คิดว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง ตอนนี้เรายังโอเคดี เราใช้เด็กๆ ที่เรามี และผมก็มีความสุขดีกับโอกาสที่พวกเขาได้รับ คุณควรได้เห็นตอนพวกเขาซ้อม พวกเขาได้กลิ่นของโอกาสที่มาถึง นั่นเป็นสิ่งที่ดี ผมมั่นใจว่าเราจะทำงานกับเด็กเหล่านี้ได้ และก็หวังว่ามันจะสร้างความมั่นใจให้กับคนอื่นๆ บนโลกเช่นกัน”

ที่มา : goal

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS