สปอร์ตไทย – บาวาเรีย ร่วม “วังขนาย” เปิดคัดเยาวชนเข้า STB Football Academy 2020  

21 พ.ย. 2020

สปอร์ตไทย – บาวาเรีย ร่วม “วังขนาย” เปิดคัดเยาวชนเข้า STB Football Academy 2020  

สปอร์ตไทย – บาวาเรีย  พันธมิตร กับสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิคพร้อมด้วย” วังขนาย”ผู้สนับสนุน    เปิดโครงการ STB Football Academy 2020 คัดนักฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 9 ขวบ   เข้าสู่อะคาเดมี่ โดยผู้ที่ผ่านการคัดตัว  จะได้รับการพัฒนา ครอบคลุมการศึกษา  พัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตในสังคม และยกระดับฝีเท้า

21 พ.ย. ที่สนามฟุตบอล Superstar Arena      เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ   บริษัท สปอร์ตไทย – บาวาเรีย จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตร กับสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมชั้นนำในลีกสูงสุด  บุนเดสลีกา เยอรมนี  ได้ร่วมกับกลุ่มวังขนาย  ผู้สนับสนุน   ได้เปิดตัว  STB Football Academy 2020  อันเป็นการคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนจากทั่วประเทศ รุ่นอายุ 9 ปี  ( เกิดในปี 2554 )   เข้าร่วมโครงการ    โดยมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมคัดตัวกว่า 600 คน     สำหรับ STB Football Academy 2020    จัดโครงการติดต่อกันเป็นปีที่ 3  ในการสรรหาเยาวชน ที่มีฝีเท้าโดดเด่น   เข้าสู่อะคาเดมี่

ทั้งนี้ STB Football Academy    โดย  บริษัท สปอร์ตไทย – บาวาเรีย จำกัด   เป็นการนำหลักสูตรจากประเทศเยอรมนีมาปรับใช้ให้เข้ากับประเทศไทย  ภายใต้องค์ประกอบ 1.การศึกษา 2. การใช้ชีวิตและสังคม 3.ฟุตบอล  สำหรับด้านการศึกษา  บริษัท สปอร์ตไทย – บาวาเรีย จำกัด     เป็นพันธมิตรกับ  โรงเรียนเซนต์ดอมินิกและ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร  ดังนั้นเยาวชนที่ผ่านการคัดตัว  จะได้เข้าศึกษากับสถานศึกษาทั้ง 2 แห่ง  ขณะที่การใช้ชีวิต      เยาวชนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ  จะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจริง  กิจกรรมพื้นฐานทั่วไป เพื่อส่งเสริมการเป็นคนดี สร้างเยาวชนที่ดีให้กับสังคม ได้รับการเสริมสร้างประสบการณ์ด้านต่างๆ  นอกเหนือจากในห้องเรียนและสนามฟุตบอล   ขณะที่การพัฒนาด้านฟุตบอล STB Football Academy    มีโค้ชชาวต่างชาติ ที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ในการพัฒนาเยาวชน  ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ในการพัฒนาเยาวชนกลุ่มนี้   เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานพัฒนาฟุตบอลไทย  โดยเริ่มจากเยาวชน

วินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย   จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทฯอยู่กับวงการธุรกิจฟุตบอลมาเป็นเวลากว่าห้าปี ด้วยการเป็น Official Strategic Partner  กับสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค จนเป็นที่มาของการทำอะคาเดมี่ เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ STB Football Academy   และขับเคลื่อนโครงการนี้  ในการคัดนักฟุตบอลเยาวชน เป็นปีที่ 3   ด้วยเป้าหมายต้องการสร้างโอกาสให้กับเยาวชน   และทำหน้าที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐาน เพื่อ พัฒนาวงการฟุตบอลระดับเยาวชน

ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมน้ำตาล กล่าวว่า ในการเข้ามาร่วมสนับสนุนโครงการนี้    ทำให้เห็นการพัฒนาที่เกิดขึ้น ของโครงการ STB Football Academy  ที่วัดผลได้คือ การยอมรับจากผู้ปกครอง ในการส่งบุตรหลานมาสมัครเข้าร่วมโครงการ ที่เพิ่มขึ้นทุกปี “ สำหรับ  STB Football Academy  กลุ่มวังขนายสนับสนุนกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ด้วยการทำงานอย่างหนักร่วมกับ บริษัทสปอร์ตไทย-บาวาเรีย  จำกัด  ภารกิจของ ไม่ใช่แค่ในฐานะของผู้สนับสนุน แต่ในฐานะของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่หวังเห็นกิจกรรมนี้ ประสบความสำเร็จมากขึ้นไปเรื่อยๆ เข้าถึงเยาวชนไทยทุกคน เพื่อสร้างโอกาสให้พวกเขาเหล่านั้น ในการตามหาความฝันที่มุ่งมั่นอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ”      ธัญรักษ์  กล่าว

ศิวดล ทองสอาด ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและบริหารสิทธิประโยชน์ บริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัด ผู้สนับสนุนชุดกีฬา กล่าวว่า    แนวทางของ “วอริกซ์” คือการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ  การสร้างและพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชนถือเป็นหัวใจสำคัญ   ที่ผ่านมาได้ติดตามการทำงานของบริษัทบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย มาตลอด เห็นถึงความมุ่งมั่น ความเป็นมืออาชีพ และการตอบแทนคืนให้กับสังคม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเยาวชน  จึงก้าวเข้ามาสนับสนุน

มาร์โค โกเคล หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ในโครงการ กล่าวว่า ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา  STB academy ได้รับการพิสูจน์และยอมรับ  เพราะ ไม่เพียงแต่ในสนามเท่านั้น    โครงการนี้ยังฝึกให้เยาวชนที่อยู่ในโครงการมีระเบียบวินัย เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน เป็นทักษะการใช้ชีวิตนอกสนามที่เยาวชนทุกคนควรมี     เขา กล่าว

สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ STB academy  จะได้รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจาก บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด พร้อมเข้าศึกษาในโรงเรียนพันธมิตร  คือ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ,    โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร    และได้รับการฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ จากทีมงานผู้ฝึกสอนตลอดระยะเวลาการเข้าร่วมโครงการ 

RELATED NEWS