11ปีก่อนลุยACL “ชาตรี-พีระพงศ์” 2 แข้งบุกเบิกบีจียุคแรก

ชาตรี ฉิมทะเล และ พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ 2 นักเตะจอมเก๋าในทีมชุดก่อตั้งสโมสร เมื่อ 11 ปีที่แล้ว เตรียมไปลุยรอบแบ่งกลุ่ม ACL เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม

ภายหลังจากที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เอาชนะ นครราชสีมา เอฟซี ในเกมนัดที่ 13 ทำให้ทีมมีคะแนนรวม 35 แต้ม ส่งผลให้บีจี กลายเป็นทีมแรกของไทยลีก 1ฤดูกาล 2020-2021 ที่ได้สิทธิ์ เป็นตัวแทนประเทศไทยลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติทีมแรก แม้ว่าจะเหลือเกมการแข่งขันอีก 2 นัดก็ตามที

โดยทีมดังย่านคลอง 3 เข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เป็นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ ทีมเคยลงเล่นรอบเพลย์ออฟ เมื่อปี 2015 ในฐานะแชมป์เอฟเอ คัพ ของไทย แต่ไปไม่ถึงดวงดาว เนื่องจากบุกไปแพ้ ปักกิ่ง กั๋วอัน (จีน) 0-3

นับตั้งแต่สโมสรแห่งนี้ได้สิทธิ์ลงแข่งขันไทยลีก ในซีซั่น 2009 มาจากทีมธนาคารกรุงไทย เป็นเวลากว่า 11 ปีเต็ม กว่าที่บลูแมชชีน จะบรรลุเป้าหมายให้ประธานสโมสร โดยนักเตะที่หลงเหลือมาตั้งแต่ซีซั่นแรกที่ทีมส่งแข่งขันไทยลีก ก็คือ ชาตรี ฉิมทะเล และ พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ รายของ ชาตรี ฉิมทะเล เล่นแบบไม่ย้ายทีมกลายเป็น วันแมนคลับของสโมสร ขณะที่พีรพงษ์ มีช่วงสั้นๆที่ย้ายไปร่วมทัพเชียงราย ยูไนเต็ด

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS