ฟัง! คาวานี่ แถลงขอโทษถึงเหตุการณ์ข้อความเชิงเหยียดผิว

ฟัง! คาวานี่ แถลงขอโทษถึงเหตุการณ์ข้อความเชิงเหยียดผิว

เอดินสัน คาวานี่

เอดินสัน คาวานี่ หัวหอกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาแถลงขอโทษเกี่ยวกับกรณีที่เจ้าตัวไปโพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวในเชิงเหยียดผิว โดยยืนยันว่าแค่ต้องการทักทายเพื่อนไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแต่อย่างใด

โดย คาวานี่ เพิ่งสวมบทฮีโร่ลงสนามมาเป็นตัวสำรอง และเหมาคนเดียว 2 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ ช่วยให้ทีมเอาชนะ เซาแธมป์ตัน 2-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ (29 พ.ย.) ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจบเกมก็ได้เกิดประเด็นเมื่อเจ้าตัวได้ตอบกลับข้อความของบุคคลท่านหนึ่งผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวพร้อมเขียนข้อความว่า “Gracias negrito” หรือแปลว่า “ขอบคุณไอ้ดำ” ก่อนที่ คาวานี่ จะลบโพสต์ดังกล่าวไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ทันเพราะได้มีมือดีแคปภาพเอาไว้แล้ว

ซึ่งล่าสุด คาวานี่ ก็ได้ออกมาแถลงขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวโดยมีใจความว่า “ข้อความที่ผมโพสต์หลังเกมเมื่อวันอาทิตย์มีจุดประสงค์เพื่อเป็นทักทายเพื่อน และอยากจะขอบคุณสำหรับการแสดงความยินดีหลังจบเกม”

“สิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะทำคือทำให้ใครไม่พอใจ ผมไม่เห็นด้วยกับการเหยียดเชื้อชาติ และได้ลบข้อความออกทันทีที่มีการอธิบายว่ามันสามารถตีความได้แตกต่างกัน ผมอยากจะขอโทษอย่างจริงใจสำหรับเรื่องนี้”

ส่วนทางด้านสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้ออกแถลงมาแถลงถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า “เป็นที่ชัดเจนสำหรับเราว่าไม่มีเจตนาร้ายใดๆ เบื้องหลังข้อความของ เอดินสัน และเขาก็ลบทิ้งทันทีที่ได้รับแจ้งว่าอาจมีการตีความผิด”

“เอดินสัน ได้ออกมาขอโทษสำหรับความผิดที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผู้เล่นของเราทุกคนมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการต่อสู้กับการเหยียดผิว”

ที่มา : Sky Sport

RELATED NEWS