สมควรโดนแบนไหม? ดีนี่ย์ ออกความเห็นถึงโพสต์เหยียดสีผิวของ คาวานี่

สมควรโดนแบนไหม? ดีนี่ย์ ออกความเห็นถึงโพสต์เหยียดสีผิวของ คาวานี่

ดีนี่ย์ - คาวานี่

ทรอย ดีนี่ย์ หัวหอกของ วัตฟอร์ด ได้ออกมากล่าวแสดงความคิดเห็นถึงการโพสต์ข้อความเชิงเหยียดสีผิวของ เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยชี้ว่าการถูกแบนเพียง 3 นัด ยังรู้สึกน้อยไปด้วยซ้ำ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจบเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ เซาแธมป์ตัน 2-3 ซึ่งทาง คาวานี่ ลงสนามมาเป็นตัวสำรองและจัดการเหมาคนเดียว 2 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ ช่วยให้ทีมคว้า 3 คะแนนได้สำเร็จ ซึ่งหลังจบเกมเจ้าตัวได้ตอบกลับข้อความของบุคคลท่านหนึ่งผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวพร้อมเขียนข้อความว่า “Gracias negrito” หรือแปลว่า “ขอบคุณไอ้ดำ” ก่อนที่ คาวานี่ จะลบโพสต์ดังกล่าวออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ทันเพราะได้มีมือดีแคปภาพเอาไว้แล้ว ซึ่งทำให้เขามีโอกาสถูก FA สั่งลงโทษแบนจากการเหยียดผิวนี้ 3 นัดด้วยกัน

ซึ่งล่าสุดทางด้าน ดีนี่ย์ ก็ได้้ออกมาพูดถึงกรณีนี้ว่า “เมื่อคุณเขียนข้อความออกไป 9 จาก 10 ครั้ง คุณจะต้องอ่านมันก่อนที่จะนำมันออกไปเพราะคุณไม่ต้องการทำให้ตัวเองดูงี่เง่า”

“ผมเข้าใจว่าตอนนี้เรามีการลงโทษแบน 3 เกม แต่ผมอยากรู้ว่าทาง FA ได้ให้ความรู้กับผู้เล่นที่เข้ามาประเทศนี้หรือไม่ ผมไม่คิดว่าเขาตั้งใจที่จะดูถูกใคร แต่ต้องให้ความรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ หรือยอมรับไม่ได้”

“เขาอาจจะมีความสุขเพราะจากการทำประตูได้ ผมจึงคิดว่าเขาไม่ได้ตั้งใจทำให้ให้ใครขุ่นเคืองใจ เขาแค่ไม่เข้าใจความแตกต่างของคำพูด”

“ดังนั้นผมคิดว่าโทษแบน 3 เกมไม่เพียงพอ มันต้องเป็น 3 เกมที่มีรูปแบบการศึกษา และเข้าใจว่าคำพูดเหล่านี้ทำร้ายผู้คน นี่คือผลกระทบที่ทำให้ผู้คนเจ็บปวด”

ที่มา : mirror

RELATED NEWS