“จอห์น บาจโจ”ดาวยิงร่างเล็กผู้พลิกโผนำซัลโวไทยลีก

“จอห์น บาจโจ”ดาวยิงร่างเล็กผู้พลิกโผนำซัลโวไทยลีก

จอห์น บาจโจ ดาวเตะความเร็วสูงของสุโขทัย ขึ้นแท่นดาวซัลโวไทยลีก จำนวน 9 ประตู แต่ไม่มีใครรู้เลยว่า นี่คือแข้งที่ส่วนสูงน้อยสุดที่นำดาวยิงไทยลีก

การแข่งขันไทยลีกแทบทุกฤดูกาล ดาวซัลโวไทยลีก ส่วนใหญ่จะมีความสูงเฉลี่ยเตะหลัก 180 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและคนต่างชาติ อัมพร อำพันสุวรรณ,  วรวุฒิ ศรีมะฆะ, รณชัย สยมชัย, ปิติพงษ์ กุลดิลก, ฟร้อง โอฮันซ่า, ธีรศิลป์ แดงดา, คาร์เมโล่ กอนซาเลซ, ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต, ดราแกน บอสโควิช, ลอนซาน่า ดูมบูย่า

ส่วนกลุ่มแข้งดาวซัลโวไทยลีกที่มีความสูงเตะหลัก 170 เซนติเมตร ประกอบไปด้วย สุธี สุขสมกิจ, ศรายุทธ ชัยคำดี, วิมล จันทร์คํา, ศุภกิจ จินะใจ, พิพัฒน์ ต้นกันยา, เนย์ ฟาเบียโน่, อานนท์ สังข์สระน้อย, คลีตัน ซิลวา, เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นันเดส

โดยตลอด 23 ปีการแข่งขันไทยลีก จะมีเพียงแค่ ลูโด้ ลูโดวิค ทาคาม กองหน้าเจ้าของความสูง 164 เซนติเมตร ที่พลิกโผมาคว้าดาวซัลโวไทยลีกในปี 2010

จนกระทั่งตอนนี้ไทยลีก ครั้งที่ 24 13 เกมแรก จอห์น บาจโจ้ คีย์แมนหมายเลข 1 ของทัพค้างค้างไฟผงาดนำโด่งเป็นดาวซัลโว แบบพลิกความคาดหมาย โดยหัวหอกรายนี้อาศัยทักษะความเร็วเป็นอาวุธเด็ดจบสกอร์ให้สโมสรไปแล้ว 9 ลูก โดยที่นักเตะมีความสูงเพียงแค่ 158 เซนติเมตร ซึ่งถ้าหากเขารักษาฟอร์มการเล่นให้มีความสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสที่จะจบฤดูกาลด้วยการเป็นดาวซัลโวสูงสุดไทยลีก

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS