เลวาน เปิดใจ! หลังปีนี้ไร้การแจก บัลลง ดอร์ ทั้งที่ผลงานส่วนตัวพีคขั้นสุด

เลวาน เปิดใจ! หลังปีนี้ไร้การแจก บัลลง ดอร์ ทั้งที่ผลงานส่วนตัวพีคขั้นสุด

เลวานดอฟสกี้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกของ บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาเปิดใจภายหลังในปีนี้ม่มีการแจกรางวัลบัลลง ดอร์ ทั้งที่ในช่วงขวบปีที่ผ่านมาผลงานส่วนตัวของเขาดีที่สุดในอาชีพการค้าแข้ง

โดยในช่วงที่ผ่านมา เลวานดอฟสกี้ ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม อย่างในซีซั่น 2019-20 ที่ผ่านมาเจ้าตัวกระหน่ำไป 55 ประตู พร้อมพาทัพ “เสือใต้” กวาดทริปเปิ้บแชมป์ได้สำเร็จ ทำให้เขาถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ ในปีนี้ แต่ทว่าด้วยสถานการณ์การเผยระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้รางวัลดังกล่าวถูกยกเลิกไป

ล่าสุดแคนดิเดตเบอร์ 1 อย่าง เลวานดอฟสกี้ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงแสดงความผิดหวังที่ไม่มีการประกาศมอบรางวัลในปีนี้ว่า “ต้องมีคนตัดสินใจว่าปีนี้จะไม่มีการแจก บัลลง ดอร์ บางทีพวกเขาอาจตัดสินใจเร็วเกินไปเพราะทุกๆ ถ้วยรางวัลได้ถูกตัดสินแล้ว นักเตะ, โค้ช หรือ นักข่าวหลายคน รู้ดีว่าสำหรับผมมันเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุด”

“เราทำในสิ่งที่เราทำและมันน่าตื่นเต้นมาก ดีใจที่ทุกคนได้เห็น รางวัลเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีและน่าทึ่ง ซึ่งผมก็รู้ดีว่าทุกถ้วยรางวัลส่วนตัวมีไว้สำหรับทีม ทีมที่ไม่มีกองหน้ามันยากลำบากในการทำงาน แต่กองหน้าที่ไม่มีทีมก็จะทำงานออกมาได้ไม่ดีเช่นกัน”

ที่มา : GOAL

RELATED NEWS