ทายาทอสูร! ป๋าเฟอร์กี้ กล่าวอวยพร รูนี่ย์ หลังแขวนสตั๊ด มุ่งหน้ารับงานสายกุนซือเต็มตัว

ทายาทอสูร! ป๋าเฟอร์กี้ กล่าวอวยพร รูนี่ย์ หลังแขวนสตั๊ด มุ่งหน้ารับงานสายกุนซือเต็มตัว

ferguson - rooney

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กล่าวคำอวยพรส่งไปถึงอดีตลูกทีมอย่าง เวย์น รูนี่ย์ ที่ผันตัวเองมาจับงานกุนซืออย่างเต็มตัวกับ ดาร์บี้ เคาน์ตี้

โด รูนี่ย์ ได้ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลอาชีพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเดินทางสายกุนซือต่อในทันทีกับ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ หลังจากที่่ก่อนหน้านี้ได้โอกาสคุมทีมแบบขัดตาทัพในบทบาท เพลย์เยอร์ & โค้ช ซึ่งล่าสุด “ป๋าเฟอร์กี้” ก็ได้ให้สัมภาษณ์กล่าวอวยพร และเชื่อว่า รูนี่ย์ จะไปได้สวยกับเส้นทางสายใหม่นี้

“เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของอังกฤษ เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขามีอาชีพที่ยอดเยี่ยมในฐานะผู้เล่น มันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

“แต่มันก็คงจะเป็นเหมือนกับคนอื่นๆ คือมันเป็นอุตสาหกรรมแห่งผลลัพธ์และคุณต้องได้รับผลลัพธ์เขาจะรู้ว่าดีกว่าใคร เขาเริ่มต้นได้ดี… และเขามีความรู้เกี่ยวกับเกม และผมหวังว่าเขาจะทำได้ดี”

“มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขาตอนนี้เขาเป็นชายหนุ่มที่ร่ำรวยด้วยอาชีพการค้าแข้ง ดังนั้นเขาอาจไม่จำเป็นต้องเข้าไปบริหารเพื่อดูแลครอบครัว แต่เขาต้องการที่จะทำมัน และนั่นคือสิ่งสำคัญ”

“ไม่มีเหตุผลที่จะเป็นผู้จัดการทีม เพราะมีคนขอให้คุณเป็นเขาไปที่นั่นในฐานะผู้เล่น และโค้ช จากนั้นเขาก็กลายเป็นผู้จัดการผู้เล่น และตอนนี้เขามีงานผู้จัดการทีม ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการหวังว่าเขาจะทำได้ดี”

ที่มา : GOAL

RELATED NEWS