อาร์เตต้า เปิดใจ ถึงสาเหตุปล่อย โอซิล ให้ เฟเนร์บาห์เช่

อาร์เตต้า เปิดใจ ถึงสาเหตุปล่อย โอซิล ให้ เฟเนร์บาห์เช่

อาร์เตต้า ยอมรับ ที่ยกเลิกสัญญากับ โอซิล เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงทีมไปสู่ทิศทางใหม่ๆ และ ก็ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมอีกต่อไป

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือใหญ่ อาร์เซน่อล ยอมรับว่าสาเหตุที่ตัดสินใจปล่อยตัว เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมัน ออกจากทีม เป็นเพราะต้องการพาสโมสรเดินหน้าไปสู่ทิศทางใหม่ๆ ที่แตกต่างจากเดิม พร้อมยืนยันว่าเป็นผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากนักเตะก็มีโอกาสลงสนามมากขึ้นกว่าเดิม

อาร์เตต้า กล่าวถึงการยกเลิกสัญญากับ โอซิล เพื่อปล่อยให้ไปอยู่ เฟเนร์บาห์เช่ โดยระบุว่า “มันมีเหตุผลมากมายหลายประการ จากประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ หลายๆสิ่งพัฒนาไปในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าทีมควรจะมีวิวัฒนการเพื่ออนาคต ซึ่งผู้เล่นที่มีความสำคัญอย่าง โอซิล แต่เขาไม่ได้ลงสนาม และ ไม่มีชื่ออยู่ในขุมกำลัง นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากจริงๆสำหรับทั้งสโมสรและตัวนักเตะ”

“เพราะถ้านักเตะต้องการลงสนาม แต่พวกเราไม่สามารถส่งเขาลงสนามได้แม้แต่นาทีเดียว แน่นอนว่าสถานการณ์แบบนั้นมันต้องได้รับการแก้ไข โอซิล เป็นยอดนักเตะ และ มีคุณภาพเต็มเปี่ยม เขาเป็นนักเตะที่ทำหลายๆอย่างให้กับสโมสรแห่งนี้ แต่ทว่าผมต้องการพาทีมเดินหน้าในทิศทางที่แตกต่างออกไป และ โอซิล ก็จะมีทางเลือกมากขึ้นกว่าเดิม บางทีเขาอยู่ในส่วนหนึ่งของแผนตอนเริ่มต้น แต่เขาไม่ได้อยู่ในตอนสุดท้ายอีกต่อไป”

แหล่งข่าวอ้างอิง : The Mirror

RELATED NEWS