ชมคลิป แข้งลีกล่าง อังกฤษ ทำสถิติยิงประตูไกลที่สุดในโลก

ชมคลิป แข้งลีกล่าง อังกฤษ ทำสถิติยิงประตูไกลที่สุดในโลก

ไปชมคลิป ทอม คิง ผู้รักษาประตู นิวพอร์ต ทีม ลีก ทู ทำประตูแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่กลายเป็นนักเตะที่ยิงไกลมากที่สุดในโลก ด้วยระยะ 105 หลา

ทอม คิง ผู้รักษาประตูจาก นิวพอร์ต เคาน์ตี้ ทีมในระดับ ลีก ทู อังกฤษ กลายเป็นนักเตะที่ถูกจารึกลงใน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ว่าเป็นคนที่ทำประตูไกลที่สุดในโลก ด้วยระยะ 105 หลา หลังเปิดตั้งเตะจากกรอบเขตโทษ บอลกระดอนพื้นเข้าไปอีกฝั่ง

เกมดังกล่าว เป็นแมตช์ที่ นิวพอร์ต บุกไปเยือน เชลเทนแฮม ทาวน์ ซึ่งนาทีที่ 12 กลายเป็นเรื่องราวฮือฮา เมื่อ ทอม คิง ผู้รักษาประตู เปิดลูกตั้งเตะจากเส้นในกรอบเขตโทษ  บอลลอยโด่งไปตกตรงบริเวณหัวกะโหลกเขตคู่แข่ง ก่อนที่บอลจะกระดอกสูง ลอยข้ามตัวนายทวารคู่แข่ง ที่พยายามกระโดดปัด เข้าประตูไป เป็นลุกขึ้นนำ 1-0 อย่างเหลือเชื่อ

ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบเกมด้วยผลเสมอ 1-1 แต่กระนั้น ทอม คิง ถูกบันทึกลงในสถิติ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ว่า เป็นนักเตะที่สามารถทำประตูได้ไกลที่สุดในโลก นับเฉพาะเกมฟุตบอลอาชีพ ด้วยระยะถึง 105 หลา ทำลายสถิติเดิมที่ อัสเมียร์ เบโกวิช อดีตนายทวาร สโต๊ค ซิตี้ เคยทำไว้ 97.5 หลา ในเกมพบ เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2013

แหล่งข่าวอ้างอิง : https://sports.ndtv.com/football/newport-county-goalkeeper-scores-amazing-long-range-goal-sets-world-record-watch-2356168

 

RELATED NEWS