ฟัง! โอเดการ์ด เปิดใจเคยเกือบเซ็นซบ ปืน ตั้งแต่ 15 ขวบ

ฟัง! โอเดการ์ด เปิดใจเคยเกือบเซ็นซบ ปืน ตั้งแต่ 15 ขวบ

มาร์ติน โอเดการ์ด มิดฟิลด์ป้ายแดงของสโมสร อาร์เซน่อล ออกมาเปิดเผยว่า ตอนอายุ 15 ปี เคยเกือบเซ็นสัญญากับทัพเยาวชนของ “ไอ้ปืนใหญ่” มาแล้ว ทว่าสุดท้ายดีลก็ล่มไป แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ และตนก็ยังจำไม่เคยลืม พร้อมชี้นี่อาจเป็นพรหมลิขิตที่วันนี้ได้มีโอกาสลงเล่นให้ “เดอะ กันเนอร์ส” สักที

แข้งทีมชาตินอร์เวย์ โด่งดังมาตั้งแต่เด็กๆ และตกเป็นดาวรุ่งเนื้อหอมที่มีหลายทีมตามจีบ ซึ่งเจ้าตัวก็เดินทางไปทดสอบฝีเท้าและฝึกซ้อมกับหลายทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อาร์เซน่อล นั่นเอง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เซ็นสัญญา จนกระทั่งวันนี้วันที่ โอเดการ์ด อายุ 22 ปี ก็ได้ย้ายซบ “ปืนใหญ่” แล้วด้วยสัญญายืมตัวจาก เรอัล มาดริด จนจบฤดูกาลนี้

ล่าสุดเมื่อถูกถามว่าจริงหรือไม่ที่ตอนอายุ 15 เคยมาฝึกซ้อมกับ อาร์เซน่อล แต่ไม่ได้เซ็นสัญญา ซึ่ง โอเดการ์ด ก็ตอบว่า “ใช่ ผมได้มาที่นี่ และได้ฝึกซ้อมกับทีมด้วยเล็กน้อย ผมได้พูดคุยกับสโมสร และผมรู้สึกดีมากจริงๆ ตอนนั้นผมคิดเยอะมากเกี่ยวกับมัน (การเซ็นสัญญา)”

“แต่ท้ายที่สุดมันก็ไม่ใช่การตัดสินใจของผม (เหตุผลที่ทำให้ไม่ได้เซ็นสัญญา) แต่ผมก็มีช่วงเวลาที่ดีมาก และจดจำมันได้เสมอ ตอนที่ได้มาที่นี่ครั้งแรกผมรู้สึกดีมากจริงๆ และทุกๆ ครั้งที่ผมได้ยินเรื่องเกี่ยวกับสโมสร อาร์เซน่อล ผมก็จะรู้สึกดีทุกครั้ง และตอนนี้ผมก็ได้มาอยู่ที่นี่สักที มันมีความหมายต่อผมมาก”

RELATED NEWS