โดนเฉดหัว! ซิลวา เปิดใจ เบื้องหลังวันที่ย้ายออกมาจาก เปแอสเช

โดนเฉดหัว! ซิลวา เปิดใจ เบื้องหลังวันที่ย้ายออกมาจาก เปแอสเช

Thiago Silva - psg

ติอาโก้ ซิลวา ปราการหลังของ เชลซี ได้ออกมาย้อนความหลังวันที่ย้ายออกจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ว่าตัวเขาไม่ได้แม้แต่การพูดคุยเจรจาสัญญาฉบับใหม่ รวมไปถึงเกมอำลาสโมสรที่ค้าแข้งมายาวนานกว่า 8 ปี

โดย ซิลวา ย้ายมาร่วมทัพ เปแอสเช เมื่อช่วงปี 2012 ก่อนที่จะค้าแข้งกับทีมมาอย่างยาวนานกว่า 8 ฤดูกาล พร้อมพาทีมคว้าแชมป์มากมายหลายโทรฟี่ แต่ทว่าหลังจากจบฤดูกาล 2019-20 สัญญาของเจ้าตัวกับสโมสรได้หมดลง และไม่ได้มีการพูดคุยถึงสัญญาฉบับใหม่ จนต้องย้ายออกมาจากทีม รวมไปถึงการจัดนัดอำลาให้กับเจ้าตัวที่ไม่ได้มีการเกิดขึ้นแต่อย่างใด

“เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกับ บาเยิร์น มิวนิค ผมพบกับท่านประธานในลิฟต์ของโรงแรม และเขาบอกกับผมว่าลีโอ (เลโอนาร์โด้ ผอ.ของทีม) ต้องการคุยกับผมอีกครั้งเมื่อเรากลับไปที่ ปารีส”

“ผมจินตนาการถึงสิ่งที่กำลังจะมาถึง แม้ว่าจิตใจของผมจะห่างจาก เปแอสเชไป แล้วก็ตาม”

“พวกเขาไม่เคยเสนออะไรให้ผมเลยแม้แต่อย่างเดียว ไม่แม้แต่จะถามว่า ‘ติอาโก้ คุณสามารถรับค่าเหนื่อย 1 ยูโร เพื่ออยู่กับเราได้ไหม ?’ มันไม่มีเลย แน่นอนมันทำให้ผมเสียใจมาก”

“ยังมีบางอย่างที่เลวร้ายไปกว่านั้น พวกเขามีเวลากว่า 3 เดือนในช่วงที่เกิดโรคระบาด ในการวางแผนนัดอำลาทีม แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

“ผมไม่ได้ลงเล่นให้ทีมเพียงฤดูกาลเดียว หรือไม่กี่เดือน ผมอยู่กับทีมมา 8 ปี ในฐานะกัปตันทีม พร้อมกับถ้วยรางวัลมากมายให้กับสโมสร ผมสมควรได้รับความเคารพมากกว่านั้น”

ที่มา : mirror

RELATED NEWS