ราชบุรี ขยายสัญาเจ้าพ่อแอสซิสต์ “สตีเฟ่น ลองจิล” ออกไปอีก 1 ปี

ราชบุรี ขยายสัญาเจ้าพ่อแอสซิสต์ “สตีเฟ่น ลองจิล” ออกไปอีก 1 ปี

สาวกราชันมังกรได้เฮ สตีเฟ่น ลองจิล จรดปากกาต่อสัญญาอยู่ร่วมทีมต่อไป คุณฟลุ๊คยกเป็นหนึ่งในนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรที่เคยเซ็นสัญญามาร่วมทีม

นับเป็นข่าวดีสำหรับสโมสรราชบุรี มิตรผลเอฟซี และแฟนบอลราชันมังกร หลังจากที่ ทางด้าน”คุณฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ตกลงขยายสัญญาของ สตีเฟ่น ลองจิล ดาวเตะจอมแอสซิสต์ของทีมออกไปอีกหนึ่งฤดูกาล

หลังจากที่เจ้าตัวได้ฝากผลงานยอดเยี่ยมพาทีมเข้าไปชิงชนะเลิศฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ ในปี 2019 ที่ผ่านมาและยังเป็นหนึ่งในขุนพลชุดสำคัญของราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่พาทีมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร ด้วยการคว้าโควต้าเข้าไปร่วมแข่งขันในฟุตบอลถ้วยรายการใหญ่ของเอเชียได้เป็นครั้งแรก

ซึ่งทางด้าน ประธานสโมสร ธนวัชร นิติกาญจนา ได้เปิดเผยถึงการขยายสัญญาของ สตีเว่น ล็องจิล ในครั้งนี้ว่า

“แน่นอนว่าเราพยายามจะรักษานักเตะที่ดีที่สุดของเราไว้ และสตีเฟ่น ก็เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของเราในช่วงที่หลายปีผ่านมา ถ้าพูดถึงคุณภาพ ก็น่าจะเป็นนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรเคยมีมา เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและสามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่เราได้เขามาอยู่ร่วมทีมและเขาก็มีความสุขกับที่นี่และพร้อมจะต่อสัญญาออกไป ซึ่งการที่เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพก็ตาม หรือจะเป็นการผ่านเข้ามาสู่รอบควอริไฟล์ เข้าไป เล่นถ้วยเอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรก็ดี ก็ถือว่าสตีเว่นก็มีส่วนสำคัญ แน่นอนว่าวันนี้เป็นข่าวดีที่เราจะมีเขาเล่นให้กับทีมในฤดูกาลต่อไป”

สำหรับสตีเฟ่น ลองจิล ย้ายเข้ามาร่วมทัพ ราชบุรี มิตรผล ในปี 2019 ที่ผ่านมาลงเล่นไปทั้งหมด 26 นัดในลีก ทำไป 8 ประตู และในฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ 4 นัด ทำไป 1 ประตู และในฤดูกาล 2020 ลงเล่นในลีกไปแล้ว 20 นัด ช้าง เอฟเอคัพอีก 2 นัด ทำไป 3 ประตู และ 9 แอสซิสต์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS