ยอมที่ไหน! คิงเจมส์ สวนคืน ซลาตัน ทำเหน็บแนมเรื่องพูดการเมือง

ยอมที่ไหน! คิงเจมส์ สวนคืน ซลาตัน ทำเหน็บแนมเรื่องพูดการเมือง

คิงเจมส์ ไม่ยอม ตอกกลับ ซลาตัน เหน็บเรื่องพูดการเมือง โดยยืนยันตนเองไม่มีทางหุบปาก และ พร้อมช่วยเหลือ ถ้าหากเห็นสังคมโดนกดขี่

เลบรอน เจมส์ สุดยอดนักบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ออกมาตอบโต้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก๋าจาก เอซี มิลาน หลังถูกเหน็บแนมว่าไม่ค่อยชอบใจที่ “คิงเจมส์” ชอบมาพูดเรื่องการเมืองบ่อยครั้ง โดยตำนานยัดห่วงรายนี้ ยืนยันว่าจะไม่มีทางปิดปากตัวเองเด็ดขาด หากเจอเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะต้องการปกป้องผู้คนจากความอยุติธรรม

ก่อนหน้านี้ ซลาตัน ออกมาตำหนิ เลบรอน เจมส์ เชิงประมาณว่า ชื่นชอบ และ ยกย่องให้เป็นนักบาสมหัศจรรย์ แต่กระนั้นไม่ค่อยพอใจเวลาที่นักกีฬาดังๆออกมาพูดเรื่องการเมือง เพราะควรจะสนใจแต่เรื่องตัวเองเท่านั้น โดยมองว่าการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เป็นเรื่องผิดสำหรับคนดัง

ล่าสุด เจมส์ ตอบโต้ถึง ซลาตัน ที่มัวแต่ยืนเฉยไม่ทำอะไร โดยระบุว่า “ผมจะไม่มีวันหุบปาก หากเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ผมแค่แสดงคำสอนต่อผู้คนของผม ผมพูดถึงเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันในสังคม, ความอยุติธรรมทางสังคม, การเหยียดผิว, การปราบปรามผู้มีสิทธิเลือกตั้งแบบผิดกฎหมาย หรือ สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมของเรา

“ผมเองก็เป็นส่วนหนึ่งของสังคม ผมได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น ผมมีเด็กๆมากกว่า 300 คน ในโรงเรียนของผม ที่กำลังเผชิญเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ และ พวกเขาต้องการให้ผมเป็นกระบอกเสียง และ ผมได้ใช้ช่องทางโซเชี่ยลของผม เพื่อให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ไม่เพียงแค่ในพื้นที่ของผม แต่ให้ถึงประเทศนี้ และ ทั่วโลก

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS