โรเบิร์ตสัน ร่ายความรู้สึก หลังนักเตะแนวรับของ ลิเวอร์พูล ได้รับบาดเจ็บกันหลายคน

โรเบิร์ตสัน ร่ายความรู้สึก หลังนักเตะแนวรับของ ลิเวอร์พูล ได้รับบาดเจ็บกันหลายคน

andrew robertson

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็คของ ลิเวอร์พูล ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์แนวรับของทีม พร้อมบอกว่าไม่มีสโมสรไหนที่เปลี่ยนคู่เซ็นเตอร์ฮาร์ฟถึง 18 คู่ ในฤดูกาลเดียว และยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ในฤดูกาลนี้ทัพ “หงส์แดง” มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของอาการบาดเจ็บของนักเตะ โดยเฉพาะในเรื่องของเซ็นเตอร์ฮาร์ฟที่ทีมเสีย เวอร์จิล ฟาน ไดค์, โจ โกเมซ และ โจเอล มาติป ไปพร้อมๆ กัน ทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องแพ้ปัญหาด้วยการถอย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กับ ฟาบินโญ่  2 กองกลางของทีมลงไปเล่น รวมไปถึงซื้อ 2 แข้งแนวรับใหม่เข้าสู่ทีมอย่าง เบน เดวิส และ โอซาน คาบัค

ซึ่งล่าสุด โรเบิร์ตสัน ก็ได้ออกมาพูดถึงสถาการณ์นักเตะเจ็บของทีมว่า “ถ้าคุณบอกทีมใดๆ ในโลกฟุตบอลว่าพวกเขาต้องเปลี่ยนคู่เซ็นเตอร์ฮาร์ฟที่แตกต่างถึง 18 คู่ ในฤดูกาลเดียว ผมบอกเลยว่าไม่มีทีมไหนทำได้หรอก”

“โดยปกติแล้วเรามี ฟาน ไดค์ ที่คอยสั่งการ เรามี โกเมซ ที่เป็นเหมือนผู้นำอีกราย และ โจเอล, ฟาบินโญ่ กับ เฮนโด้ อยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้เรามี แนท ฟิลลิปส์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่ได้อยู่ที่นี่เมื่อฤดูกาลที่แล้วเพราะถูกปล่อยยืมตัว และตอนนี้เรามี คาบัค ซึ่งเป็นเพียงเด็กหนุ่มที่เพิ่งเข้ามา และเราได้ เดวิส จากทีมในแชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเขาต้องใช้เวลา และอีกคนอย่าง รีซ วิลเลี่ยมส์ ที่ต้องใช้เวลาปรับตัว”

“ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขายังไม่ค่อยมีประสบการณ์มากพอ แต่ก็พยายามช่วยทีมด้วยการให้ความสำคัญกับตัวเอง มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมมันเป็นส่วนหนึ่งของมัน ผมอาจจะเป็นผู้นำที่อยู่ด้านหลัง ผมอาจจะเป็นคนที่เสียงดังที่สุดในตอนนี้ แน่ใจว่าเราทำได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้และเราพยายามเก็บคลีนชีตให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะนั่นคือหนทางเดียวที่เราจะชนะเกม”

ที่มา : sportbible

RELATED NEWS