บิดเบือน? ลุค ชอว์ ซวย อาจโดน เอฟเอ สั่งแบน ฐานพูดให้ร้ายผู้ตัดสิน

บิดเบือน? ลุค ชอว์ ซวย อาจโดน เอฟเอ สั่งแบน ฐานพูดให้ร้ายผู้ตัดสิน

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายจอมบุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะถูกทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งแบนห้ามลงสนาม โทษฐานสัมภาษณ์ให้ร้าย สจ๊วร์ต แอตเวลล์ ผู้ตัดสิน จากจังหวะที่ไม่ยอมเป่าจุดโทษให้กับทัพ “ปีศาจแดง” ในเกมเสมอกับ เชลซี 0-0

เกมดังกล่าว เกิดขึ้นนาที 16 เมื่อ VAR ส่งสัญญาณมายังผู้ตัดสินว่า อาจมีช็อตที่ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย แนวรุก เชลซี ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ ซึ่ง สจ๊วร์ต แอตเวลล์ พยายามวิ่งไปดูจอมอนิเตอร์ข้างสนามอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจ ก่อนจะปฏิเสธแจกจุดโทษให้กับ ปีศาจแดง นับว่าค้านสายตาแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก

หลังจบเกม ลุค ชอว์ ออกมาแฉ แอตเวลล์ ผ่านทาง สกาย สปอร์ต ว่า ได้ยินผู้ตัดสิน พูดคุยกับ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าสาเหตุที่ไม่เป่าให้เป็นจุดโทษ เพราะไม่อย่างนั้นจะเกิดกระแสวิพากษ์ทางสังคม ทำให้ดูเหมือนใส่ร้ายกรรมการรายนี้ ไม่กล้าตัดสินใจในจังหวะสำคัญ

จากคำพูด ลุค ชอว์ ทำให้ เอฟเอ เตรียมจะลงโทษนักเตะรายนี้ เพราะผิดกฎข้อบังคับ E3 ของสมาคม ที่ระบุไว้ว่า “การแสดงความคิดเห็นถึงผู้ตัดสิน ที่มองว่ามีความลำเอียง หรือ เจตนาให้ร้ายต่อความประพฤติ’ ซึ่งประเด็นนี้ทำให้ ชอว์ อาจจะโดนแบนห้ามลงสนาม ซึ่งต้องรอ เอฟเอ พิจารณาอีกครั้ง

แหล่งข่าวอ้างอิง : The Sun

RELATED NEWS