เปิดเงื่อนไข การอยู่รอด หรือ ตกชั้น ของ สุพรรณบุรี กับ สุโขทัย

เปิดเงื่อนไข การอยู่รอด หรือ ตกชั้น ของ สุพรรณบุรี กับ สุโขทัย

เปิดเงื่อนไขใครจะอยู่รอด หรือจะตกชั้น ของ 2 ทีมหนีตายอย่าง สุพรรณบุรี กับ สุโขทัย ก่อนเจอกันนัดสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้ ใครจะอยู่ ใครจะไป ลุ้นกัน

ฟุตบอลไทยลีก 2020 เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งมีคิวจะลงฟาดแข้งกันในสุดสัปดาห์นี้ แต่ก็ยังมีเกมตกค้างอีกหนึ่งคู่ ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ในวันพุธที่ 24 มี.ค.นี้

ในส่วนของการลุ้นหนีตกชั้น ยังต้องลุ้นหนักกันอีก 2 ทีมคือ สุพรรณบุรี เอฟซี กับ สุโขทัย เอฟซี ที่มีโปรแกรมจะเจอกันนัดสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค.นี้ ด้วย ซึ่งต้องรอดูว่าการลุ้นหนีตกชั้นจะได้ลุ้นกันถึงนัดสุดท้ายหรือไม่

โดยวันนี้เราจะมาเปิดเงื่อนไขการลุ้นหนีตกชั้นของทั้งสองทีม ว่าใครมีเงื่อนไขที่ยากและง่ายกว่ากัน ซึ่งสถานการณ์ในตารางคะแนนเวลานี้ สุโขทัย อยู่อันดับที่ 13 มีอยู่ 28 คะแนน ขณะที่ สุพรรณบุรี อยุ่อันดับ 14 มีอยู่ 24 คะแนน แต่มีเกมตกค้างอยู่ 1 นัด

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี มีสถานการณ์ที่ดีกว่า เหลือเพียงแค่นัดเดียว ซึ่งอาจจะไม่ต้องลุ้นไปถึงนัดสุดท้ายก็เป็นได้ โดยเงื่อนไขแรกที่ค้างคาวไฟจะรอดตกชั้นโดยไม่ต้องลุ้นถึงเกมสุดท้ายคือ ลุ้นให้ สุพรรณบุรี แพ้ เชียงราย ในเกมตกค้างวันพรุ่งนี้ (24 มี.ค.64) แต้มก็จะขาด ส่งผลให้ สุโขทัย จะรอดตกชั้นทันที

แต่หากสุพรรณบุรี มีแต้มจากเชียงราย จะ 1 หรือ 3 แต้ม เงื่อนไขต่อมาของค้างคาวไฟ ก็อยู่ที่ตัวเอง คือต้องห้ามแพ้สุพรรณบุรี นัดสุดท้าย ถ้าเสมอได้เป็นอย่างน้อยก็จะรอดตกชั้น แต่ถ้าแพ้ จะตกชั้น

ขณะที่สุพรรณบุรี เอฟซี ต้องลุ้นหลายต่อ เงื่อนไขแรกคือ เกมตกค้างกับเชียงราย ต้องพยายามเก็บแต้มให้ได้ ถ้าได้ 1 หรือ 3 แต้มก็ได้ และนัดสุดท้ายกับสุโขทัย ต้องชนะให้ได้ พวกเขาก็จะรอดตกชั้นอย่างหวุดหวิด คิดง่ายๆ คือ ต้องมีแต้มกับเชียงราย และชนะนัดสุดท้ายให้ได้นั่นเอง

ซึ่งถ้าสุพรรณบุรี เสมอกับ เชียงราย แล้วชนะสุโขทัย นัดสุดท้าย ทั้งคู่จะมี 28 แต้มเท่ากัน เฮด ทู เฮด ก็จะเท่ากัน เพราะชนะกันคนละแมตช์ (เลกแรก สุโขทัย ชนะ 1-0) ซึ่งถ้าสุพรรณบุรี ชนะ 1-0 ขึ้นไป ยังไงประตูได้เสียก็ดีกว่าจะรอดตกชั้นทันที

***การนับคะแนนหลังจบฤดูกาลไทยลีก ถ้าแต้มเท่ากันจะดู เฮด ทู เฮด (การเจอกันของสองทีม) ก่อน  ถ้าเฮด ทู เฮด เท่ากัน จะดูที่ผลประตูได้-เสีย ทั้งสองนัดที่เจอกัน (ไม่นับอเวย์โกล) ถ้าเท่ากันอีก ก็ให้ดูที่เงื่อนไขต่อไปตามภาพด้านบน 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS