ไทยลีก 2 (T2) นัดปิดฤดูกาลเย็นนี้ ยังมีอะไรให้ลุ้นอยู่บ้าง

ไทยลีก 2 (T2) นัดปิดฤดูกาลเย็นนี้ ยังมีอะไรให้ลุ้นอยู่บ้าง

ฟุตบอลไทยลีก 2 (T2) นัดปิดฤดูกาล วันพุธที่ 31 มีนาคมนี้ ยังมีให้ลุ้นกันหลายเรื่อง ทั้งการลุ้นแชมป์, อันดับทีมเพลย์ออฟ และทีมที่จะตกชั้นทีมสุดท้าย สุดท้ายจะจบยังไงลุ้นกัน

ฟุตบอลไทยลีก 2 (T2) เดินทางมาถึงนัดสุดท้าย ที่จะลงสนามฟาดแข้งกันในเย็นวันนี้ (31 มี.ค.64) ซึ่งจะลงเตะพร้อมกันทั้ง 9 คู่ 9 สนาม โดยเราจะมาดูกันว่า เกมนัดปิดฤดูกาลวันนี้ T2 ยังมีอะไรให้ตามลุ้นตามเชียร์กันบ้าง

สำหรับโปรแกรมนัดปิดฤดูกาล มีดังนี้

สิ่งที่ยังต้องตามลุ้นกันวันนี้ ประกอบไปด้วย

1.การลุ้นแชมป์

การลุ้นแชมป์ T2 ต้องลุ้นกันถึงเกมสุดท้าย แต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับ หนองบัว พิชญ จ่าฝูงในเวลานี้ ที่มีแต้มนำอันดับ 2 อย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อยู่ 3 แต้ม นัดสุดท้ายบุกเยือน เกษตรศาสตร์ ขอแค่ 1 แต้มก็จะคว้าแชมป์ทันที หรือต่อให้แพ้ โอกาสเป็นแชมป์ก็ยังสูงอยู่ เพราะเฮดทูเฮดเท่ากับเชียงใหม่ แต่ประตูได้เสียดีกว่าถึง 7 ประตู

2.อันดับเพลย์ออฟ

ขณะที่การลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยทีมที่จะได้เพลย์ออฟคือ 3-4-5-6 ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไร แม้ทีมอันดับ 7 อย่าง เชียงใหม่ เอฟซี จะยังมีลุ้นอยู่ โดยทีมที่มีโอกาสสูงจะได้เพลย์ออฟตามตารางคะแนนตอนนี้คือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด, นครปฐม ยูไนเต็ด, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ แพร่ ยูไนเต็ด

โดยในรอบเพลย์ออฟ ทีมอันดับ 3 จะเจออันดับ 6 และ ทีมอันดับ 4 จะพบทีมอันดับ 5 ซึ่งจะแข่งขันแบบเหย้า-เยือน 2 นัด ทีมอันดับ 3 และ 4 จะเป็นเจ้าบ้านนัดสอง โดยรอบรองชนะเลิศ เตะวันที่ 4 กับ 10 เม.ย.นี้ และรอบชิงชนะเลิศ 17 กับ 24 เม.ย.นี้ ซึ่งทีมชนะเลิศจะได้เลื่อนชั้น

3.ตั๋วตกชั้นทีมสุดท้าย

ส่วนอันดับทีมตกชั้นตอนนี้ตกแน่นอนแล้ว 2 ทีม คือ สมุทรสาคร เอฟซี กับ อุทัยธานี เอฟซี ส่วนอีก 1 ทีมยังมีลุ้นกันถึง 4 ทีม คือ อุดรธานี เอฟซี, ศุลกากร ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ เอฟซี และ ลำปาง เอฟซี ซึ่งสุดท้ายจะเป็นทีมไหนรอลุ้นกัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS