ริโอ เชื่อ หงส์แดง มาแรง แซงเข้าป้ายท็อปโฟร์

เฟอร์ดินานด์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูล มีโอกาสจบท็อปโฟร์ หลังกำลังขับเคี่ยวอยู่กับ เชลซี, สเปอร์ส และ เลสเตอร์ เพราะฟอร์มการเล่นกำลังสุดติ่งกระดิ่งแมว จากนัดถล่ม ปืนใหญ่ 3-0

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ลิเวอร์พูล มีโอกาสกลับไปทวงตำแหน่งท็อปโฟร์ในซีซั่นนี้ โดยวัดจากผลการแข่งขันล่าสุด ที่บุกไปเอาชนะ อาร์เซน่อล 3-0 เพราะความมั่นใจกลับมาเต็มเปี่ยม และ ฟอร์มการเล่นก็เข้าที่เข้างทางอีกครั้ง ซึ่งมองว่าอาจเก็บชัยชนะได้อีก 6-7 นัดรวด ต่อจากนี้

เฟอร์ดี้ กล่าวถึงทีมที่กำลังลุ้นท็อปโฟร์ว่า “ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล กำลังจะก้าวไปคืนสู่ท็อปโฟร์อีกครั้ง จากผลการแข่งขันที่พวกเขาทำได้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงฟอร์มการเล่น และ ความมั่นใจที่กลับมา โดยการได้ ฟาบินโญ่ ไปยืนตรงมิดฟิลด์ตัวตัดเกม มันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของทีมเป็นอย่างมาก ซึ่งกับผลงานที่พวกเขาทำให้เห็นเมื่อ 2 ปีก่อน พวกเขามีประสบการณ์ และ รู้วิธีในการเก็บผลการแข่งขัน”

“ดังนั้นถ้ามองไปที่ เชลซี, เลสเตอร์, ลิเวอร์พูล และ สเปอร์ส ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล เป็นทีมหนึ่งเดียวที่มีโอกาสเก็บชัยชนะ 6-7 นัดติดต่อกัน ผมรู้สึกตะหงิดๆในใจว่าพวกเขาจะทำแบบนั้นได้ แต่ถ้าให้พูดจากใจ ผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้นหรอกนะ”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล อยู่อันดับ 6 ของตาราง แข่ง 30 นัด มีอยู่ 49 คะแนน ตามหลัง เชลซี อันดับ 4 อยู่ 2 คะแนน และ ไล่ เลสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 3 อยู่ 7 คะแนน โดยการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ เหลือ 8 นัดสุดท้าย

แหล่งข่าวอ้างอิง : The Mirror

RELATED NEWS