6 เรื่องน่ารู้ก่อนดูคู่ชิง “ช้างเอฟเอ คัพ 2020” กว่างโซ้ง VS ฉลามชล

รวมเรื่องน่ารู้ก่อนดูคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ 2020 เย็นนี้ (11 เม.ย.64) สิงห์ เชียงราย ปะทะ ชลบุรี เอฟซี ทีมไหนจะคว้าแชมป์รายการสุดท้ายลุ้นกัน

ก่อนที่คู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ 2020 จะลงฟาดแข้งกันในเย็นวันนี้ (11 เม.ย.64) ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย พบกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 18.00 น.

โดยเกมนัดชิงชนะเลิศช้างเอฟเอ คัพ วันนี้มีความสำคัญ และความน่าสนใจอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.ถ้วยใบสุดท้ายของฤดูกาล

ช้างเอฟเอ คัพ ถือเป็นถ้วยใบสุดท้ายของฟุตบอลไทย ในฤดูกาลนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้แชมป์ฟุตบอลลีก ทั้ง T1-T3 ครบเรียบร้อยแล้ว ส่วนฟุตบอลลีก คัพ ในซีซั่นนี้ไม่มีการแข่งขัน

2.เงินรางวัล

สำหรับเงินรางวัลของทีมแชมป์หรือผู้ชนะในวันนี้จะได้ 5 ล้านบาท พร้อมถ้วยชนะเลิศ ส่วนทีมรองแชมป์จะได้ 1 ล้านบาท

3.โควต้า ACL 2022

อีกหนึ่งความพิเศษของแชมป์ช้างเอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ คือจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 โดยจะเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ร่วมกับทีมแชมป์ไทยลีกอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ย้ำว่าเป็นสิทธิ์ของฤดูกาล 2022 หรือปีหน้า)

4.สถิติที่พบกันในลีก

สำหรับผลงานที่ทั้งคู่เจอกันในไทยลีก ฤดูกาลนี้ เลกแรก ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพ่ายเชียงราย 0-3 ส่วนเลก 2 ที่บ้านของกว่างโซ้ง เชียงราย เอาชนะ ชลบุรี 4-3 เรียกได้ว่าทีมกว่างโซ้งชนะได้ทั้งไปและกลับ

5.แชมป์เอฟเอ ของทั้งคู่

ทั้งสองทีมถือว่าเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ทีมละ 2 สมัย โดยชลบุรี เคยเป็นแชมปฺ์เมื่อฤดูกาล 2010 และอีกครั้งเป็นแชมป์ร่วมกับ ราชบุรี, สุโขทัย และ ชัยนาท เมื่อฤดูกาล 2016 ขณะที่ เชียงราย เคยเป็นแชมป์รายการนี้ เมื่อฤดูกาล 2017 และ 2018 ในยุคของ อเล็กซานเดร กาม่า

6.แข่งแบบปิด

สำหรับนัดชิงชนะเลิศช้างเอฟเอ คัพ ในวันนี้จะเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามเนื่องจากสถานการณ์โควิด โดยจะมีการถ่ายทดสดทาง NBT 2HD / T-Sports / AIS PLAY

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS