เดวิด เบ็คแฮม : เกมลูกหนังที่เรารัก . . . กำลังตกอยู่ในอันตราย !

เดวิด เบ็คแฮม

เดวิด เบ็คแฮม ตำนานพ่อค้าแข้งหน้าหล่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และก็เป็นเจ้าของทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นร้อนกับการจัดตั้งทัวร์นาเมนต์ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

12 สโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรปไม่ว่าจะเป็น อาร์เซน่อล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, แอตเลติโก มาดริด, บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด ได้ประกาศแยกตัวมาจัดตั้งลีกของตัวเองในชื่อ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แต่กลับได้รับเสียงวิจารณ์เชิงลบมากมายทั้งแฟนบอล รวมไปถึงองค์กรใหญ่ๆ อย่าง ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ด้วยเช่นกัน

เดวิด เบ็คแฮม ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมก็เป็นคนหนึ่งที่รักฟุตบอลมาก มันแทบจะเป็นทั้งหมดทั้งชีวิตเลยนะเท่าที่ผมจำได้ ผมรักฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็กในฐานะแฟนบอล และตอนนี้ผมก็ยังคงเป็นแฟนบอล ในฐานะผู้เล่นและตอนนี้ในฐานะเจ้าของทีมผมรู้ดีว่ากีฬาของเรามันจะไม่มีค่าอะไรเลยถ้าปราศจากแฟนบอล เราจำเป็นต้องทำให้ฟุตบอลเป็นของทุกคน เราจำเป็นต้องทำให้ฟุตบอลเป็นความยุติธรรม เราต้องทำให้การแข่งขันนี้ตั้งอยู่บนรากฐานที่ดี ถ้าเราไม่ปกป้องคุณค่าของมัน เกมลูกหนังที่เรารักก็จะตกอยู่ในอันตราย”

ที่มา : liverpoolecho

RELATED NEWS