อินเตอร์ มิลาน – แอตฯ มาดริด ไปอีก ! ขอถอนตัวจาก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

อินเตอร์ มิลาน – แอตฯ มาดริด ไปอีก ! ขอถอนตัวจาก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

หมีงู

อินเตอร์ มิลาน และ แอตเลติโก มาดริด เป็นอีก 2 ทีมล่าสุดที่ประกาศขอถอนตัวจากศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

จากการต่อต้านของผู้คนแทบทั้งวงการ, แฟนบอล และพวกองค์กรใหญ่ๆ อย่าง ยูฟ่า และ ฟีฟ่า นั่นทำให้หลายๆ ทีมเริ่มทยอยประกาศถอนตัวจากศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ก่อนหน้านี้เหล่า 6 สโมสรชั้นนำจาก พรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก็โบกมือลาไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

อินเตอร์ มิลาน แถลงการณ์ว่า “สโมสร อินเตอร์ มิลาน ขอยืนยันว่าทางสโมสรไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์ ซูเปอร์ ลีก แล้ว เราพยายามมุ่งมั่นเสมอเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแฟนบอล, ความคิดสร้างสรรค์ และการมีส่วนร่วมกับ ดีเอ็นเอ ของเรา การมีส่วนร่วมกับเหล่าผู้ถือหุ้นในการพัฒนาวงการฟุตบอลยังคงไม่เปลี่ยนแปลง”

แอตฯ มาดริด แถลงการณ์ว่า “บอร์ดบริหารของ แอตฯ มาดริด ได้ประชุมกันตอนเช้าวันพุธ และก็ได้ตัดสินใจติดต่อไปยัง ซูเปอร์ ลีก และเหล่าสโมสรที่ร่วมก่อตั้ง โดยบอกว่าเราจะไม่ขอเข้าร่วมกับโปรเจ็กต์นี้ สำหรับเรื่องของความกลมเกลียวสามัคคีระหว่างทุกกลุ่มที่ประกอบกันไปครอบครัว แอตเลติโก โดยเฉพาะแฟนบอล ทีมชุดใหญ่และโค้ชแสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจกับการตัดสินใจของสโมสร และเข้าใจว่าการแข่งขันกีฬาจะต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด”

ที่มา : goal

RELATED NEWS