อันเญลลี่ เปิดใจเรื่องผลักดัน ซูเปอร์ ลีก หลังบิ๊ก 6 พรีเมียร์ ถอนตัว

อันเญลลี่ เปิดใจเรื่องผลักดัน ซูเปอร์ ลีก หลังบิ๊ก 6 พรีเมียร์ ถอนตัว

อันเญลลี่ รองประธาน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก น่าจะล่มปากอ่าว ไม่สามารถแข่งขันได้แล้ว หลังจาก 6 ทีมจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถอนตัวกันหมดเรียบร้อย

อันเดรีย อันเญลลี่ ประธานสโมสร ยูเวนตุส และ ทำหน้าที่เป็นรองประธานก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ยืนยันว่าโปรเจ็คท์ดังกล่าว ไม่สามารถเดินต่อไปได้แล้ว สืบเนื่องมาจาก 6 ทีมยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถอนตัวกันไปจนหมดสิ้น

ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา วงการลูกหนังมีดราม่าไปทั่วโลก หลัง 12 สโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป ซึ่งมีแกนนำเป็น เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส พร้อมบิ๊ก 6 จาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องการร่วมกันก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แข่งกันเจอกันเอง แยกตัวออกมาจาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้โดนวิจารณ์และต่อต้านอย่างหนัก จนหลายๆทีมแทบจะถอนตัวไปหมดแล้ว

ล่าสุด อันเญลลี่ ซึ่งมีรายงานว่าก็ลาออกจากตำแหน่ง ไอ้ม้าลาย แถลงการณ์ถึงความเป็นไปได้ในการจัด ซูเปอร์ ลีก หลัง แมนฯ ยูไนเต็ด, แมนฯ ซิตี้, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซน่อล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ถอนตัวจากโปรเจ็คท์หมดแล้ว โดยระบุว่า “พูดแบบไม่อ้อมค้อม และ แบบตรงไปตรง มันเป็นไปไม่ได้แล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าจะไม่มีทางเกิดขึ้น

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS