อาร์เตต้า ไม่ขวางแฟน ปืนใหญ่ รวมตัวขับไล่ โครเอนเก้

อาร์เตต้า ยืนยัน แฟนบอล สามารถรวมตัวประท้วง โครเอนเก้ เจ้าของทีม ปืนใหญ่ ได้ จากคดีร่วม ซูเปอร์ ลีก เพราะเป็นสิทธิ์ที่ทุกคนสามารถทำได้

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือใหญ่ อาร์เซน่อล ยืนยันว่า จะไม่ขัดขวางแฟนบอล “เดอะ กันเนอร์ส” ในการรวมตัวกันเพื่อประท้วง แสตน โครเอนเก้ เจ้าของทีม จากคดีที่เคยไปตอบรับเข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก เพราะเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่สามารถทำได้ และ ดีเสียอีกที่จะได้เห็นกองเชียร์รวมพลังเพื่อแสดงความมุ่งมั่น ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ให้สโมสรขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างแข็งแกร่ง

เฮดโค้ชชาวสแปนิช กล่าวถึงเรื่องนี้ หลังแฟนบอลเตรียมรวมตัวประท้วง โครเอนเก้ ก่อนเกมเปิดบ้านเจอ เอฟเวอร์ตัน โดยระบุว่า “แฟนบอลสามารถแสดงออกได้ มันเป็นสิทธิ์ของพวกเขา และ พวกเขาสามารถทำได้อย่างเสรี สำหรับผมมันเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลัง, ประสิทธิภาพ เพราะพวกเขาต้องการโชว์ความมุ่งมั่นและแพสชั่นที่จะทำบางอย่างให้สำเร็จในสิ่งที่้ต้องการ”

“ดังนั้นถ้าเราสามารถใช้สิ่งนี้กับแฟนบอลของเราเพื่อสนับสนุนทีม ผมคิดว่ามันจะมีพลังเพิ่มขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ และ มันจะทำให้พวกเราแข็งแกร่งขึ้นมาก มันถึงเวลาแล้วที่ต้องปล่อยให้แฟนบอลได้แสดงออก ตอนนี้เราต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน, ใกล้ชิดกับแฟนบอลมากขึ้น และ ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่พวกเรากำลังทำ ถ้าเราทำแบบนั้น เราจะแข็งแกร่งขึ้นมาก”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

 

RELATED NEWS